117

Network là gì? Tại sao nên kiếm tiền Youtube qua Network?

Youtube Network
Bài viết thuộc phần 16 của 31 phần trong serie Kiếm tiền trên YouTube 2017

Network(NET) là những công ty tập hợp nhiều Youtube Partner liên hệ trực tiếp với Youtube bằng một hợp đồng và họ được toàn quyền quản lý về bản quyền, kinh doanh, quảng cáo, phát triển trên các đối tác của họ.

Bạn sẽ không cần phải đăng ký Google Adsense để nhận tiền qua Youtube bởi vì Network sẽ đứng giữa để nhận tiền thanh toán YouTube và trả cho bạn, nếu như đăng ký Google Adsense cho Youtube dễ hơn thì Network sẽ khó hơn một chút, kênh của bạn phải có nội dung tốt và có một con số nhất định để tham gia.

Để xem các Network lớn và tốt nhất bạn có thể vào trang http://socialblade.com/youtube/top/networks và đây là thống kê top 10 theo số lượt subscriber

Top 10 Youtube Network

Tại sao nên tham gia Network?

Việc tham gia Network còn tùy thuộc vào hình thức kiếm tiền từ video của bạn, video bạn tự làm ra hoặc là Reupload(ăn cắp video của họ và tải lên bật kiếm tiền), nếu bạn Reup video thì bạn nên tham gia Network còn không thì Google Adsense là sự lựa chọn tốt nhất.

Tham gia network sẽ khắc phục được tình trạng lỗi ! hoặc ? không bật được kiếm tiền sau khi đăng video.

Ưu điểm khi vào Network

 • Đăng kí tham gia Network thì bạn sẽ bị chia sẻ một phần thu nhập nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ họ và khả năng bị khóa tài khoản thấp hơn
 • Video tải lên sẽ bật kiếm tiền được trừ những video chặn trên toàn thế giới, nội dung bên thứ 3
 • Được nhận sự hỗ trợ từ các NET
 • Có nhiều phương thức thanh toán hơn Google Adsense(Paypal, Webmoney, Check, WU, ngân hàng…)
 • Tỷ lệ kháng cáo thành công cao
 • Được xác nhận bản quyền Video

Ngoài các ưu điểm chung của từng Network trên thì mỗi Network lại có một ưu điểm riêng biệt khác mà mình sẽ gửi tới chi tiết qua các bài sau, nhớ theo dõi blog thường xuyên nhé.

Nhược điểm khi vào Network

 • Chia một tỉ lệ doanh thu từ Youtube cho Network(90-10, 80-20, 70-30… tùy thuộc vào các Network quy định mà họ đề ra)
 • Thời gian thanh toán có thể bị chậm, không đều như Google Adsense
 • Đăng ký khó hơn Google Adsense, phải đáp ứng đủ yêu cầu của họ
 • Một số chủ đề bị cầm như: Phim hoạt hình ở QuizGroup
 • Có một số Network chết kênh không trả tiền ngoài QuizGroup và Lifentw

Việt nam tham gia Network nào?

Quizgroup, Freedom, Life, Fullscreen, Machinima… là một số trong những cái tên uy tín mà dân MMO Youtube Việt Nam thường tham gia nhất, theo khảo sát của mình thì Quizgroup là Network nhiều người đăng ký nhất tại Việt Nam cũng chính bởi sự dễ dãi của nó.

Hiện tại ở Việt nam hiện nay có một số đơn vị đã liên hệ và đăng ký mạng lưới Network thành công với YouTube, bạn nên tham gia những Network này để nhận sự hỗ trợ tốt hơn, tiêu biểu nhất là Yeah1 Network, Metub Network. Ngoài ra theo mình tìm hiểu còn nhiều Network Việt Nam nổi tiếng nữa như POP, VNG.

Network là gì? Tại sao nên kiếm tiền Youtube qua Network?
4.48 58 votes
Ninh Đôn
 

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam.
Mình yêu thích Internet và sử dụng chúng để phát triển cuộc sống của mình và những người khác và Blog này được thành lập đơn giản là nơi mà mình sẽ chia sẻ những bài học và thất bại trong quá trình kiếm tiền trên mạng nhằm giúp bạn giảm thiểu thời gian thành công và đạt được thu nhập thụ động.
Internet đã thay đổi cuộc sống của tôi, và nó có thể làm những điều tương tự và hơn thế với bạn. Bạn muốn biết sức mạnh của Internet chứ, hãy xem hành trình của tôi.

Click Here to Leave a Comment Below 117 comments
Lê Thịnh - 05/05/2015

Mình Cũng Vậy Đang Tìm Hiểu Mà ko ra

Reply
tùng lam - 13/09/2015

Chào bạn, Mình có 1 kênh làm nội dung, có nội dung tốt. Nhưng mình nghe nói video tự làm vào Net sẽ được bảo trợ phần reup và nó còn quảng cáo kênh giúp mình. Vậy mình nên vào net hay Ga lúc này ạ

Reply
Tú Ngựa - 15/09/2015

Bạn ơi cho mình hỏi lúc $ sáng là lượt view từ video của mình được tính tiền chưa hay lúc nào vào quizgroup nó mới tính tiền.Thanks

Reply
Thiện - 20/09/2015

Cho mình hỏi nếu chơi network Yeah1 thì có phải bắt đóng thuế 10% tiền thu nhập không thường xuyên không bạn ?

Reply
Quang Hưng - 24/09/2015

mình là người mới. muốn tham gia kiếm tiền trên mạng. mình nên bắt đầu như thế nào được bạn. và cần phải học những gì. mong bạn chỉ dẫn mình với

Reply
Mân - 24/09/2015

Không giấu gì bác tình hình là em chơi reup.Ngày trước chơi Quiz giờ thời thế thay đổi mà khả năng làm content thì lại không có nhiều. Bác giới thiệu cho em Net nào để có thể tham gia mà chấp nhận reup với.Pay hay không Pay kênh die đều được.Cảm ơn bác nhiều.
p/s: em chơi phim, đủ các thể loại về phim.

Reply
  Ninh Đôn - 25/09/2015

  Em thì hiện tại làm Content, không làm Re-Up, quá trình tìm hiểu thì thấy Freedom, MusicNation hay ở Việt Nam có yeah1.

  Reply
   Mân - 26/09/2015

   Thank bác đã trả lời.Y1 thì đá kênh vãi lắm.còn 2 Nét kia có nhận kênh reup phim không bác nhỉ.

   Reply
    Ninh Đôn - 27/09/2015

    Network nào cũng không chấp nhận Re-Up đâu bạn ạ, chẳng qua chỉ là do nó muốn kiếm nên nới lỏng chút thôi.

    Reply
     Mân - 27/09/2015

     tk nhé.Hy vọng sẽ có thêm những bài viết hữu ích.
     Chúc cậu thành công.

     Reply
cuong - 01/10/2015

chào bác, cho em hỏi là kênh chính của em bị chết nhưng kênh phụ của e thì còn sống và đủ đk vào net Quiz, làm sao để em vào net được vậy bac, mong bác trả lời dùm em, thanks bác nhiều

Reply
  Ninh Đôn - 01/10/2015

  Đơn giản lắm. Bạn nộp đơn đăng ký vào Net khi đủ điều kiện nhé!! Sau đó Net sẽ xét duyệt và mời bạn vào.

  Reply
Hảo Robben - 07/11/2015

Bạn cho mình hỏi là Network nào mà mình có thể đăng ký nhận tiền qua hình thức Western Union ( WU ). cảm ơn !

Reply
  Ninh Đôn - 09/11/2015

  Hiện tại thấy có nhiều Network hỗ trợ thanh toán qua ngân hàng như Quiz, Yeah1 hay Througful Vietnam, bạn có thể tham gia nhé! 😀

  Reply
Th - 08/11/2015

Chào bạn, bây giờ điều kiện để network là ntnao hả,bao nhiêu views,bnhiu sub vậy?!

Reply
halu - 12/11/2015

bạn cho tôi hỏi em tôi mua rất nhiều sim rác 9( rất nhiều) và nói là để kiếm tiền trên mạng vậy bạn cho tôi biết em tôi có làm gì phạm pháp không với số tiền kiếm được cả hàng mấy trăm triệu trong thời gian rất ngắn.

Reply
  Ninh Đôn - 19/11/2015

  Như anh nói thì em anh đang tham gia kiếm tiền trên YouTube và Re-Upload, hiện tại thì việc áp dụng cách này không hiệu quả nữa. Chắc em anh cũng đã ngừng việc này. Số tiền bạn ấy kiếm được không phạm pháp anh nhé.

  Reply
An - 15/11/2015

VN đa phần nhạc của pops. Mình có thể tham gia và render lại xin kiếm tiền từ các video pops dc ko nhỉ Ninhdon

Reply
  Ninh Đôn - 19/11/2015

  Hiện tại thì không bạn ạ 😀 Render chỉ là cách lách bản quyền, họ phát hiện report phát kênh bạn sẽ chết => Không khả thi.

  Reply
lesan - 17/11/2015

Ninh đôn. Cho mình hỏi. Nếu video mình tự làm thì có cần tham gia Net k?

Reply
  Ninh Đôn - 19/11/2015

  Mình nghĩ bạn nên tham gia vì bạn sẽ được bảo hộ và đăng ký bản quyền. Nếu Video bạn tự làm.

  Reply
Huy - 18/11/2015

Mình mới đăng ký freedom network. Trước đó mình đã đăng ký Google Adsense, vậy nếu hủy freedom thì có tự động quay lại google adsense hay không? Cảm ơn!

Reply
  Ninh Đôn - 19/11/2015

  trường hợp của bạn không thể tự động được. Chỉ thủ công thôi bạn ạ. Nếu bạn hủy freedom network thì bạn có thể liên kết lại Google Adsense để kiếm tiền nhé.

  Reply
   Thoan - 31/08/2016

   Anh ơi, em cũng như bạn đó mà nếu huỷ network thì đăng kí GA lại với tài khoản cũ vẫn bình thường hay sao ạ? Em mới xác nhận mã PIN bên GA, nếu đăng kí lại thì tiền kiếm được sẽ được cộng vào chỗ cũ hay không ạ? Em cám ơn

   Reply
  phạm minh nhật - 20/11/2015

  Huy cho mình hỏi, điều kiện tham gia thế nào mà bạn đăng kí được freedom thế ? mình đăng kí mà không được ?

  Reply
An - 19/11/2015

Cảm ơn admin, cho mình hỏi thêm là. Mình đung 1 máy ip tại Mỹ để upload video lên. Nhưng mình 1 máy tính ip vn để chắm sóc, login ra vào có bị ji ko nhỉ? Hay là mình dùng face ip tại mỹ cho hợp lệ?

Sợ google nói mình điêu mặc dù mình nghiêm túc

Reply
  Ninh Đôn - 29/11/2015

  Fake IP bằng Proxy thì Google sẽ biết. Việc tài khoản của bạn đăng nhập ở nơi này, nơi nọ thì sẽ bị google đánh giá và kiểm tra vì tính năng bảo mật của Google rất thông mình. Theo bạn nói thì mình thấy rằng bạn đang làm về chủ đề Re-UP? Mình khuyên bạn nên tạm dừng làm về cách này.

  Reply
Mikerman - 08/12/2015

Cho mình hỏi vào Net thì kiếm nhiều hơn GA là bao nhiêu? Mình thấy GA sao kiếm ít quá. 1 video 150k xem mà có 10$ à? Nếu lượt xem nhiêu đó thì trong Net sẽ là bao nhiêu bạn

Reply
  Ninh Đôn - 12/12/2015

  Mình không biết được. Còn phụ thuộc vào chủ đề của bạn là gì? Nội dung và chât lượng Video ra sao có thu hút người xem hay không? Thời lượng 1 Video của bạn là bao nhiêu? Rất nhiều vấn đề?

  Reply
Long - 23/01/2016

Cho mình hỏi , mình lấy âm thanh của các MV ca nhạc quốc tế để làm lyrics khi tham gia network có dị dính bản quyền không, hay là mình lấy âm thanh từ các sĩ đã cover rồi làm lyrics, cảm ơn bạn

Reply
  Ninh Đôn - 05/02/2016

  Có bạn nhé, tuy nhiên tùy thuộc bài hát đó như thế nào? Ở nước ngoài thông thường là bản quyền rất nặng nên làm việc này rất khó để kiếm tiền lâu dài.

  Reply
Bình Cao - 15/05/2016

Chào bạn đinh nôn, Cám ơn bạn đã chia sẽ những bài viết rất hay và bổ ích. Bạn cho mình hỏi chút vấn đề: mình có 1 kênh youtube và google adsense cùng 1 email, nếu như mình upload video ở một máy khác địa chỉ IP khác bằng tài khoản đó mình có bị khoá kênh hay adsense không? cám ơn bạn rất nhiều, mình có thể kết bạn facebook để học hỏi với bạn được không?

Reply
Châu Trình Quân Huê - 25/05/2016

xin chào anh Ninh Đôn, cám ơn những kiến thức của anh chia sẽ, mình có một câu hỏi, network yeah1 tính tiền như thế nào. ăn chia 70% thì đã xem ở trên, nhưng là tính theo view hay là hiện quảng cáo vậy anh Ninh Đôn.
có thể là mình xem xót, rất mong nhận được câu trả lời.
cám ơn đã xem tin, chúc một ngày tốt lành

Reply
Nguyên - 02/08/2016

Chào anh Ninh Đôn, cho mình hỏi đôi chút ạ. Mình đang muốn kiếm tiền trên Youtube và mình định làm Video Dance Cover của K-pop, vậy mình có vi phạm bản quyền gì không?

Reply
  Ninh Đôn - 04/08/2016

  Vấn đề này mình nghĩ không nên làm vì không mang tính chất lâu dài, bên nên học cách đầu tư vào một hướng ổn định thì hơn.

  Reply
văn độ - 03/08/2016

vào network họ có giúp mình quảng cáo kênh ko anh ?

Reply
Trung - 08/08/2016

Network nào mà ít bảo vệ bản quyền nhất nhỉ???

Reply
du đào - 08/08/2016

cho mình hỏi 2T và 3N là gì được không ạ

Reply
vinh - 08/09/2016

Chào Ninh Don , kênh youtube của mình đã kết nối với GA rồi, h mình tham gia network có được không hay phải bỏ bên GA rồi mới tham gia net được ?

Reply
Thế Vinh - 09/09/2016

Chào bạn, mình có kênh youtube bị tắt kiếm tiền rồi, mình không biết có bị lỗi gì không? . Mình có kiểm tra bên bản quyền có vi phạm gì không , thì nó vẫn ở trạng thái tốt. Mình có tìm hiểu sơ qua về network, nếu mình tham gia net thì net sẽ bật kiếm tiền lại cho mình phải không? ( kênh mình không có liên kết với GA)

Reply
  Hòa Thuận - 29/09/2016

  Chào bạn , có rất nhiều nguyên nhân khiến kênh bị tắt kiếm tiền như cảnh cáo bản quyền , vi phạm nguyên tắc cộng đồng và hoạt động nhấp chuột không hợp lệ. Nếu trạng thái của bạn là tốt thì có thể vào mục trợ giúp – phản hồi gửi yêu cầu bật lại tính năng kiếm tiền bạn nhé 🙂

  Reply
Thịnh - 27/09/2016

Chào Nình Đôn, cho mình hỏi chút. Mình giờ bắt đầu học hỏi cách kiếm tiền trên mạng và mình đang có hướng làm video karaoke của các bài hát việt nam thì có bị xem là ăn cắp bản quyền không.

Reply
phúc nguyễn - 29/09/2016

Cho em hỏi làm sao để xem tiền trên freedom, network freedom tính tiền từ ngày liên kết hay là tính từ trước khi liên kết vậy

Reply
kylam - 04/10/2016

Chào bạn!
Mình muốn hỏi rằng khi tham gia một network, rồi sau đó mình hủy thì thông thường sẽ phải mất khoảng 30 để được duyệt (out khỏi net), vậy trong thời gian 30 ngày đó thu nhập của mình sẽ có được tính như thế nào? net có trả số tiền đó không, hay làm thế nào để được thanh toán số tiền đó, mong được bạn giải đáp sớm 🙂

Reply
  Hòa Thuận - 05/10/2016

  Nếu số dư của bạn đạt ngưỡng thanh toán của tháng đó thì vẫn sẽ được thanh toán nhé

  Reply
Hoàng - 05/10/2016

có ai tham gia zoonix network chưa? thấy ổn không?

Reply
phùng - 05/10/2016

chết kênh sll là do bị gì a

Reply
Khánh Nguyễn - 17/10/2016

Ninh Đôn ơi cho mình hỏi. Tài khoản YT của mình đã xác minh các thứ các thứ, đăng ký Adsense đã thành công. Nhưng 3 tuần nay rồi tài thống kê trên ADsense vẫn = 0 $. Mặc dù trên YT đã có doanh thu.

Reply
  Ninh Đôn - 18/10/2016

  Ngày 12 Google Adsense mới thống kê cho YouTube anh nhé.

  Reply
   Khánh Nguyễn - 19/10/2016

   Thank NĐ.
   Cho mình hỏi nữa là trong phần báo cáo doanh thu. Nó có 2 mục
   1. Doanh Thu : ở đây có phần Doanh Thu Ước Tính
   2. Mức giá quảng cáo: ở đây có phần Doanh Thu Quảng Cáo Youtube
   Xem thì thấy 2 cái này số liệu khách nhau.
   Ấn vào dấu hỏi ? để đọc thì thấy nói 2 cái này đều là Tổng doanh thu ước tính từ tất cả các nguồn quảng cáo mà Google đã bán và nguồn quảng cáo mà đối tác DoubleClick đã bán.
   Vậy tổng doanh thu 1 tháng của mình sẽ được tính theo cái nào trong 2 cái trên hay là được cộng tổng của cả 2 cái?

   Reply
Sontran - 25/10/2016

Khó hiểu thật muốn tham gia network ma ko pit lam thế nao

Reply
To minh - 29/10/2016

Ad oi cho e hỏi. E đã đăng ký GA rồi giờ e muốn đăng ký network cho kênh đó thì làm thế nào ạ

Reply
Nghi - 01/11/2016

Mình ở Việt Nam, làm youtube thị trường mỹ, thì mình cần phải đổi ip sang mỹ để up video k. Hay chỉ chọn quốc gia là được.

Reply
Tấn Đạt - 02/11/2016

Ad cho tớ hỏi, mình làm video tổng hợp, cắt xén từ video ko dính bản quyền ( ko trong netwook nào cả ) và lấy hình ảnh được sử dụng lại ( mục tìm phân quyền trong google và các nguồn ảnh miễn phí như pixabay ), nhạc thì nocopyrightsound, video xuất có intro uotro đầy đủ thế mình nên tham gia GA hay network vậy ad ? có nên tạo kênh phụ để test up trước khi đưa qua kênh chính ko ? đang lang mang qá ko bít sao nữa, mong ad giải đáp giúp để thông não cho mình @@

Reply
nguyen tien tan - 03/11/2016

cho minh hoi minh da dang ky da senser roi nhung vi luot click quang cao it khong biet youtube co tra tien luot nguoi xem ko

Reply
  Ninh Đôn - 12/11/2016

  Đủ tiền là Google sẽ Pay bạn nhé. Views = Money nên có người xem là có tiền rồi bác ạ.

  Reply
hoa - 06/11/2016

bạn ơi cho mình hỏi nếu trong 1 tháng không đạt đủ số tiền tối thiểu để được thanh toán thì số tiền ấy có được cộng dồn sang tháng sau không bạn?

Reply
  Ninh Đôn - 12/11/2016

  Thường thì các Network min pay thấp lắm bạn ạ, thường thì nếu không đủ Net sẽ cộng dồn lại cho bạn.

  Reply
TUAN - 18/11/2016

Chào Ninh Đôn,

Mình có kênh content, kéo view cực mạnh qua thẻ, video kết thúc của kênh lớn tắt kiếm tiền.
Xin vào Yeah1 toàn bị báo bost, bó tay,

Mình đang định vào: https://www.scalelab.com/fr/apply
Mình đã đọc nhiều review từ Net này vó trường hợp unlink nếu tiền lớn, nên hơi lo lo,
Liệu net này có ổn ko nhỉ? mình chơi reiew toys kids, ko chủ đề bản quyền nặng

Thanks

Reply
  Ninh Đôn - 20/11/2016

  Cứ Yeah1 mà zô bác nhé, đủ điều kiện thì vào, đơn giản cần 1000 views với 100 subs. Mà Bost là gì thế?

  Bác xem Review tại đây: https://ninhdon.com/yeah1-network-youtube/

  Reply
   TUAN - 22/11/2016

   Cảm ơn ads,

   cho mình hỏi mình kéo kênh nhỏ bằng thẻ và video kết thúc của video kênh lớn thì có bị coi là sai luật ko ạ, check các net lớn thì nó toàn báo cho mình là:

   Reason: Possible adsense scam / view botting

   Hix, sinh ra thẻ mà giờ ko cho xài là sao ko biết @@!
   Vào yeah 1 cũng bị báo là sử dụng botting.

   Reply
Vincent Pham - 18/11/2016

Bạn cho mình hỏi nội dung content mình làm ở VN thì nên tham gia network nào nhỉ? network nào có tỉ lệ ăn chia % cao, support tốt và thanh toán nhanh vậy bạn?

Reply
Thiện LÂm - 20/11/2016

anh cho em hỏi với, em định tham gia year 1 network, em định làm video tuyển tập các bài hát ( lấy một số bài hát có bản quyển ấy r đăng lên ) không biết có được không anh, với year 1 thì có vi pham bản quền âm thanh không anh

Reply
  Ninh Đôn - 20/11/2016

  Không em nhé, vẫn vi phạm bình thường. Nhạc và Phim Việt Nam đăng ký bản quyền rồi ko làm đc đâu nhé!

  Reply
Thumuadonghohieu - 20/11/2016

Trước mình có chơi MMO ở các trang nước ngoài, đến ngưỡng rút rồi lúc with nó không trả. hy vọng đây sẽ là một gợi ý hữu ích để mình bấu víu vào

Reply
dang van nhan - 22/11/2016

bạn cho hỏi sao kenh của mình lam video tự quay mà tự nhiên lăng ra chết mà không có email gửi thông báo.không biết lý do. tất cả ko vi phạm gì hết.

Reply
Da - 11/12/2016

Có nên tham gia Pops Network ko NinhDon ?

Reply
Cong - 13/12/2016

Cho mình hỏi, khi tham gia network thì có cần bật tính năng kiếm tiền trên youtube không anh? vì google yêu cầu em phải setup tài khoản GA, nên hiện tại tính năng đó em không có bật lên được.

Vậy anh xem trả lời giúp em nhé,

Em cảm ơn,

Reply
Dương - 18/12/2016

network có trả tiền western union khoog ạ

Reply
Minh tài - 26/12/2016

Chào bạn mình có 2 kênh youtube cùng gmail,kênh chính thức mình làm cho người nước ngoài xem và kênh phụ mình làm cho người việt xem và kênh chính mình liên kết với GA còn kênh phụ thì mình có thể đăng ký vào NET đc ko bạn.mà cho mình hỏi thêm cái 1 cái video mình có thể up lên 2 kênh đc ko.vieo mình tự làm ko lấy của ai hết.mong bạn hướng dẫn

Reply
Khôi - 04/02/2017

Bác ơi cho em hỏi Net Fullscreen với Net Freedom thì net nào chết kênh sẽ được thanh toán thế Bác ?

Reply
Đào Hồng Anh - 06/02/2017

Bạn ơi mình đang muốn tìm hiểu cách cài đặt kiếm tiền trên youtube mà chưa rõ cho lắm, bạn có thể giúp mình chứ. Mình cảm ơn bạn!

Reply
cường - 18/02/2017

Bạn Ninh Đôn thân mến, mong bạn giúp mình 1 chút ạ.
Mình có 1 kênh youtube, do mình còn thiếu kinh nghiệm làm nên bị tạm ngừng tài khoản vô lí, mình kháng cáo ko thành công.
Bây giờ kênh youtube của mình ko vào được nữa, nhưng tài khoản adsense của mình thì vẫn hoạt động, mình ko biết bây giờ phải làm sao.
Nếu xóa tài khoản adsense đó đi thì có thể lấy thông tin cũ như HỌ Tên, địa chỉ, số đt để đăng ký tài khoản mới khộng ạ.
Mong sớm nhận được thư hồi hâm của bạn.

Reply
xuyên susi - 17/03/2017

a Đôn ơi thế còn net moowiin thì sao ạ?

Reply
Thu - 22/03/2017

Bạn ơi, cho 2 kênh youtube vào 1 Net được không bạn?

Reply

Leave a Reply: