Về Ninh Đôn


Video Creator

Marketing Expert

Mình bắt đầu hành trình kinh doanh Online vào năm 2013, khi mình tròn 18 tuổi. Sau 3 năm từ một chàng sinh viên tỉnh lẻ lên thủ đô sinh sống với hai bàn tay trắng, đi làm thuê để kiếm một số tiền đủ để duy trì cuộc sống mình có một sống tự do, hoàn toàn làm chủ cuộc sống nhờ việc tạo dựng thu nhập từ YouTube & Internet.

Mình đã xây dựng rất nhiều những kênh YouTube thành công trong suốt 6 năm qua và hơn ai hết mình hiểu được thuật toán của YouTube, cách vận hành & bí quyết thành công trong lĩnh vực này.


Giờ đây mình đã dạy cho rất nhiều người tại Việt Nam cách xây dựng một kênh YouTube thành công, và mình muốn giúp bạn làm điều tương tự như mình đã từng làm với rất nhiều người khác.


"Video, YouTube, Internet đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình, và mình rất muốn chia sẻ những điều đó với bạn để khiến cuộc sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn."

Ninh Đôn - Nổi Bật Trên CNN, VTV1, Báo Đầu Tư

Mình Đã Bắt Đầu Như Thế Nào?

Ninh Đôn 2015

Mình bắt đầu hành trình kinh doanh Online vào năm 2013, khi mình 18 tuổi, cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 7 năm mình có mặt trong lĩnh vực này, mình đã tham gia rất nhiều các mô hình kinh doanh trên mạng như Cung Cấp Dịch Vụ, Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing, Kiếm tiền từ YouTube, Đào Tạo & Tư Vấn…

Trước khi mà mình bắt đầu tham gia kinh doanh Online, kiếm tiền trực tuyến thì mình đã dành hầu hết thời gian những năm mình học cấp 2, cấp 3...  để tìm hiểu về lĩnh vực này, tuy nhiên không phải ở nhà mà đa phần là ở tiệm Net.

Phần lớn mọi người khi đó: Bạn bè, gia đình, làng xóm… họ đều không tin tưởng mình, không ủng hộ mình (Vì họ không hiểu rõ về Internet, họ có suy nghĩ rất tiêu cực về Internet…)

Mình vẫn nhớ rõ

Những năm mình học cấp 2, mình nghỉ học cả tuần liền và ngồi ở tiệm Net

Những năm mình học cấp 3, có lần mình nghỉ học gần cả một tháng trời và ngồi ở tiệm Net.

Chính vì thế mà rất nhiều người tránh xa mình (Vì mình bỏ học liên tục, quậy phá rất nhiều)

Nhưng không vì thế mà mình từ bỏ những việc mà mình thích làm.

Cho đến một ngày mình buộc phải tham gia kiếm tiền trên mạng khi mình bắt đầu theo học năm nhất đại học trường đại học Công Nghiệp Hà Nội, gia đình của mình khi đó vỡ nợ, và mình phải tự lập hoàn toàn cuộc sống của mình, thêm nữa lúc đó mình còn mắc nợ ngân hàng khoảng vài trăm triệu đồng.

Kiếm tiền trên mạng là cách duy nhất có thể giúp mình kiếm được một số tiền để có thể duy trì cuộc sống khi đó. Ngoài Internet, mình không biết làm công việc nào mà không gắn liền với nó cả.

Tham Gia Kiếm Tiền Trên Mạng

Tôi bắt đầu kiếm tiền bằng việc cung cấp dịch vụ trên mạng

Hình thức đầu tiên mình tham gia đó chính là mình cung cấp dịch vụ trên Fiverr, một trang web đứng đầu trên thế giới kết nối giữa người cung cấp dịch vụ và những khách hàng có nhu cầu.

Mình cung cấp các dịch vụ Marketing, gia tăng tương tác trên Website này, và chỉ với khoảng 1h đồng hồ mỗi ngày, ngay lập tức mình kiếm được khoảng 300$/ tháng.

Bạn có thể thấy ngay tài khoản Fiverr Level 2 được nhiều khách hàng đánh giá 5 sao của mình tại đây.

Mình rất vui, vì những kết quả này làm mình tin tưởng rằng, mình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, đạt được những kết quả cao hơn.

Quả thực khi đang làm công việc này, chủ yếu mình làm ở ngoài tiệm Net vì khi đó mình chưa có tiền để mua một chiếc máy tính riêng. Kiếm được tiền và duy trì được cuộc sống ổn định khi đó đã là một niềm vui rất lớn đối với bản thân mình.

Mình bắt đầu cung cấp dịch vụ thiết kế Website

Thời gian rảnh rỗi mình bắt đầu lên mạng, đăng tải dịch vụ thiết kế Website với giá rất rẻ, chỉ với 500.000đ - 1.000.000đ cho 1 Website mình thiết kế.

Mình có rất nhiều khách hàng liên hệ và yêu quý sử dụng dịch vụ, bằng cách này mình kiếm được khoảng 500$ ~ 10.000.000đ mỗi tháng.

Chính lúc này, mình mới có thể mua cho bản thân một chiếc Laptop riêng để làm việc, và tất nhiên là mình cũng chỉ có thể mua 1 chiếc Laptop cũ mà thôi.

Mình làm công việc trên được 1 năm, vào cuối năm 2014 thì cuộc sống của mình lại tiếp tục xảy ra những biến cố, mẹ mình mất vì bệnh tim, mình bất lực và thất vọng về bản thân vô cùng vì còn trẻ nên chẳng thể giúp đỡ được gì.

Mình ước rằng giá như mình có thật nhiều tiền thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn, mọi chuyện sẽ không xảy ra như thế. Khi đó, mình hứa hẹn với bản thân rằng mình sẽ phải trở nên giàu có:

 • Một là để bản thân sống tốt hơn
 • Hai là có thể giúp đỡ những người mình yêu thương khi họ gặp khó khăn.

Mình dành thời gian suy nghĩ về công việc mình đang làm, nếu cứ tiếp tục công việc cũ, thu nhập khoảng vài triệu đồng mỗi tháng thì không biết khi nào mình mới có thể được gọi là giàu có.

Mình nhìn lại công việc mình làm, có quá nhiều người đang làm công việc giống như mình, nó không thể nào giúp mình tạo ra sự tự do và giàu có được!

Chả nhẽ cuộc sống của mình cũng sẽ giống như họ hay sao? Làm một công việc lặp đi lặp lại đến cuối đời, 8 tiếng liên tục mỗi ngày (9h sáng đến 5h chiều)...

Mình đã tìm cách để thay đổi thực trạng trên, mình bắt đầu đi tìm kiếm những mô hình kinh doanh trực tuyến tiềm năng mà có thể tạo ra được thu nhập thụ động.

Bắt Đầu Với YouTube

Hà Nội một ngày đẹp trời, mình biết đến một hình thức kinh doanh Online vô cùng tiềm năng đó là kiếm tiền trên YouTube với quảng cáo Adsense khi được một người bạn của mình giới thiệu.

Đây là công việc kiếm tiền bằng cách phát triển kênh YouTube, thu hút thật nhiều người xem các Video, kiếm tiền từ các quảng cáo hiển thị trên kênh.

Mình bắt tay vào hành động ngay vì khi đó mình biết rằng YouTube có thể giúp mình đạt được điều mà mình mong muốn.

 • Mình từ bỏ công việc thiết kế Website đem lại cho mình thu nhập ổn định 500$/ tháng để dành toàn bộ thời gian làm YouTube.
 • Trong khi mình chưa kiếm được tiền thành công từ YouTube, Mình quyết định từ bỏ việc học đại học khi đang theo học năm 3, không người thân nào của mình biết chuyện này.

Mình bắt đầu hành trình của mình với YouTube, mình tạo kênh YouTube, đăng tải thật nhiều các Video, mình đã cố gắng rất nhiều, dành rất nhiều thời gian để làm việc (từ 9h sáng đến 1h sáng hôm sau), làm đủ mọi cách mà mình biết để có nhiều lượt xem và nhiều người theo dõi kênh YouTube của mình, 

Thế nhưng cuộc sống không giống như mơ: 2 tháng đầu tiên mình không kiếm được đồng nào từ YouTube cả.

Đây quả thực là giai đoạn vô cùng khó khăn với bản thân mình

 • Không có thu nhập duy trì cuộc sống
 • Đã bỏ học đại học
 • Niềm tin lung lay

Mình chẳng con đường nào cả ngoài việc bước tiếp, bởi vì nếu mình dừng lại thì mình thất bại và mất tất cả. Mình đã tìm kiếm những khóa học, chương trình đào tạo về kiếm tiền YouTube để tham dự nhưng lúc đó quả thực không có một chương trình nào đáng tin cậy ở thời điểm đó để mình tham gia.

Khi đó, mình nghĩ rằng nếu như có một ngày mình thành công với YouTube, mình sẽ xây dựng những chương trình để giúp những người mới thành công mà không phải trải qua những thất bại, sai lầm và căng thẳng như mình từng phải trải qua.

Mình đã dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu các tài liệu, học hỏi nhiều hơn từ những chuyên gia nước ngoài, đọc những câu chuyện thành công và xem lại bản thân mình đã làm sai ở bước nào.

Và mình phát hiện ra rằng, trước giờ mình toàn LÀM SAI, cho nên không có KẾT QUẢ. Mình thay đổi cách làm mới ngay lập tức.

Mình Đã Khởi Nghiệp Thành Công Trên Internet Khi 20 Tuổi Như Thế Nào? VTV1 - Ninh Đôn 2016

Chỉ đúng 1 tháng sau đó, kênh YouTube của mình có lợi nhuận, mình kiếm được một số tiền lớn khoảng 2000$/ tháng khi kênh YouTube của mình có hàng chục ngàn người theo dõi, đó quả thực là một số tiền rất lớn đối với mình khi đó.

1 tháng sau đó, kênh của mình phát triển lên hàng trăm ngàn người theo dõi, mình kiếm được nhiều tiền hơn khoảng 4000$/ tháng.

Mình rất vui, không chỉ vì số tiền mình kiếm được, mà nó đã giúp mình lấy lại tất cả, nó cho thấy rằng lựa chọn của mình là ĐÚNG ĐẮN.

Những kết quả lớn hơn tiếp theo đến với mình, kênh YouTube có nhiều lượt xem hơn, mình kiếm được nhiều tiền hơn.

Bắt Đầu Làm Những Thứ Mình Yêu Thích

Giữa năm 2015, khi đó mình đã có một mức thu nhập cao, và mình bắt đầu đi làm những việc mà mình hằng yêu thích, mình xây dựng website và kênh YouTube cá nhân của riêng mình để chia sẻ những kiến thức mà mình có, những bài học mà mình học được trong hành trình của mình với mọi người.

Chỉ một vài tháng sau khi ra mắt, Website cá nhân của mình nằm trong Top 1000 Website ở Việt Nam có nhiều lượt truy cập nhất theo xếp hạng của Alexa.com.

Có rất nhiều khán giả đón xem những thông tin mà mình chia sẻ trên YouTube, rất nhiều. Có hàng trăm ngàn lượt xem những nội dung mà mình đăng tải. Thương hiệu của mình trở thành số 1 trên YouTube và Internet về kiếm tiền trực tuyến & kiếm tiền từ YouTube.

Thu nhập của mình tiếp tục gia tăng một cách đều đặn và liên tục.

Mình có cơ hội được chia sẻ với rất nhiều người qua một số buổi Livestream, có rất nhiều Email gửi đến mình, đọc rất nhiều lời nhận xét của độc giả, mình thấy rằng rất nhiều người mong muốn đạt được kết quả như mình đã từng đạt được để giúp cho cuộc sống của họ trở nên tốt hơn. Nhưng họ thiếu rất kiến thức và đều mắc phải những sai lầm như mình đã từng mắc khi mới khởi đầu sự nghiệp.

Chính vì thế, mình quyết định xây dựng các khóa học, chương trình đào tạo chia sẻ phương pháp đã giúp mình đạt được thành công để giúp đỡ mọi người đạt được kết quả một cách nhanh chóng nhất, bền vững nhất.

Ở thời điểm đó, mình giúp đỡ mọi người xây dựng những kênh YouTube có nhiều lượt xem, nhiều người theo dõi và fan hâm mộ và kiếm được nhiều tiền từ Internet.

Cũng chính thời điểm đó, cuộc sống của mình đã bước sang một trang mới hoàn toàn.

Ninh Đôn 2020

Khi mình 21 tuổi

 • Mình có một công việc mà mình yêu thích
 • Công việc mình đang làm tác động đến cuộc sống của người khác, làm cho cuộc sống của những người khác trở nên tốt hơn.
 • Mình có một mức thu nhập cao và nguồn thu nhập thụ động.
 • Gia đình, bạn bè, hàng xóm xung quanh yêu quý mình
 • Có nhiều mối quan hệ tốt đẹp đến với mình
 • Mình bắt đầu một cuộc sống tự do
 • Mình hạnh phúc

Câu chuyện khởi nghiệp của mình được đài truyền hình Việt Nam ghi lại, phóng sự được phát trên chương trình chào buổi sáng 01/01/2016.

Rồi mình xuất hiện trên Báo Đầu Tư, Genk, Startup Stories VN…

Sau này mình và những dự án của mình còn được xuất hiện trên báo VNEXPress, Sống Có Chất HTV9, Truyền hình Hà Nội, Truyền Hình Quốc Phòng Việt Nam, CNN quốc tế.

Câu chuyện của mình đã truyền cảm hứng cho rất nhiều các bạn trẻ mới khởi nghiệp và đang kinh doanh Online trên Internet.

Những kết quả mà mình đạt được đều bắt nguồn từ quyết định “Không chấp nhận một cuộc sống nghèo khó”.

Hãy nỗ lực hết sức mình

Quên đi những người không ủng hộ bạn

Tin vào chính bản thân, bạn làm được.

Hành trình của mình vẫn đang diễn ra, hành trình của một doanh nhân trên Internet.

Mình tập trung vào việc phát triển thương hiệu của riêng mình & kinh doanh trên Internet, mình yêu thích việc tạo nên những sản phẩm & chương trình hữu ích cho mọi người. Bên cạnh đó mình cũng dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu những phương pháp và công nghệ mới mà giúp cho công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Mục tiêu quan trọng nhất của mình là giúp đỡ mọi người phát triển một cách mạnh mẽ, gia tăng thu nhập, sự ảnh hưởng và tác động bằng việc sử dụng Video, YouTube và Internet.

"Video, YouTube, Internet đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình, và mình rất muốn chia sẻ những điều đó với bạn để khiến cuộc sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn.”

Nhớ theo dõi thường xuyên những nội dung mà mình chia sẻ trên Facebook, YouTubeBlog nhé!

Trân trọng,

Ninh Đôn

>