3 Cách Kiếm Tiền Từ YouTube HIỆU QUẢ NHẤT Hiện Nay Dành Cho Bạn

03/27/2020 | Câu Chuyện Thành Công

Select Dynamic field

 Xin Chào! Mình là Ninh Đôn, mình đã tham gia và kiếm tiền trên YouTube trong 6 năm qua và hơn ai hết và mình hiểu cách thức hoạt động của YouTube và mình hiểu được cái cách mà có thể kiếm được nhiều tiền từ YouTube.

Nếu như bạn là một người mới bắt đầu và bạn muốn trở thành YouTube thành công thì bước quan trọng và đầu tiên mà bạn phải làm đó chính là phải chọn cho mình một cách thức kiếm tiền phù hợp và ngay bây giờ hãy cùng mình 3 cách kiếm tiền hiệu quả nhất từ kênh YouTube nhé.

Kiếm tiền trên YouTube thì sẽ đều hoạt động như sau: Bạn sẽ giúp đỡ mọi người thông qua kênh YouTube của bạn và nhận lại tiền.

Mình bắt đầu từ kênh YouTube đầu tiên để kiếm tiền vào năm 2014 và kênh YouTube của mình khi đó sau vài tháng phát triển, có rất nhiều lượt xem, hàng triệu lượt xem rồi tăng lên hàng chục nghìn người theo dõi và sau đó lên đến hàng trăm nghìn người theo dõi kênh YouTube đó.

Kênh có 200.000 người theo dõi giúp mình kiếm được khoảng 2.000 – 4.000$/tháng.

Vào 2015 mình xây dựng một kênh YouTube mới để kiếm tiền và kênh YouTube này chỉ có thể chỉ có khoảng 7.000 người theo dõi nhưng lại đem lại cho mình đồng lợi nhuận từ 6.000 – 10.000$/tháng. Tại sao lại có sự khác nhau như vậy? Đó chính là cách thức kiếm tiền của mỗi kênh khác nhau. Ngay bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu 3 cách kiếm tiền tốt nhất cho kênh YouTube của bạn.

1. Adsense Model (Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Adsense)

Adsense Model (Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Adsense)

Cách kiếm từ tiền từ quảng cáo này như sau. Có một thương hiệu nào đó, họ muốn đặt quảng cáo trên Google và họ trả cho Google một số tiền và Google phân phối những quảng cáo này trên hệ thống YouTube. Bởi vì YouTube là công ty con và là một hệ thống con của GoogleYouTube sẽ phân phối những quảng cáo này trên YouTube, những kênh YouTube của bạn và bạn sẽ thu hút rất nhiều người xem.

Những người xem này sẽ thấy những quảng cáo của thương hiệu.

Và đây thương hiệu trả tiền cho Google vào Google ở đây nhận 45% và trả cho bạn 55%.

Những người xem quảng cáo của YouTube thương hiệu, họ có nhu cầu sử dụng dịch vụ, họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm của thương hiệu, sẽ bỏ tiền ra mua hàng và cứ tiếp tục như vậy các thương hiệu có lợi nhuận, họ lại tiếp tục chi tiền cho quảng cáo trên Google. Bạn có thể thấy những video quảng cáo trên YouTube, nó có những quảng cáo bên trong video và quảng cáo bên ngoài video mà chúng ta xem đó chính là những quảng cáo Adsense.

Đây là cách kiếm tiền từ Quảng cáo YouTube, 99,9% những youtuber họ đều đang tham gia cách kiếm tiền này. Số tiền bạn kiếm được, nó sẽ hiển thị trong quản trị kênh YouTube và bạn sẽ rút tiền hàng tháng về tài khoản ngân hàng của mình.

Theo kinh nghiệm rất nhiều năm khi xây dựng những kênh YouTube có hàng triệu, hàng trăm nghìn lượt xem theo dõi ở Việt Nam thì thông thường:

Một triệu lượt xem ở Việt Nam bạn sẽ kiếm được khoảng 250$ (khoảng thôi và không có con số tuyệt đối)

Nếu chúng ta đã theo con số thống kê trên thì để kiếm được khoảng 5.000 $/tháng từ YouTube thì kênh YouTube của bạn phải có hàng chục triệu lượt xem.

Chính vì thế để thành công với cách thức kiếm tiền này thì kênh YouTube của bạn phải có hàng trăm nghìn người theo dõi và các video phải đạt hàng trăm nghìn lượt xem hoặc một triệu lượt xem.

2: Sponsored Ads Model – Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Tài Trợ

Sponsored Ads Model - Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Tài Trợ

Cách thức kiếm tiền này hoạt động như sau: có một thương hiệu, họ trả cho bạn một khoảng khoản tiền, bạn có thể quảng cáo trên kênh YouTube của bạn và bạn phân phối quảng cáo này trên các video và các kênh của bạn.

Bạn có nhiều người xem, có nhiều người xem kênh của bạn và họ sẽ thấy những cái quảng cáo của thương hiệu. Những người xem này sau khi họ xem các quảng cáo thì họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu thì họ sẽ mua hàng, họ sẽ bỏ tiền ra để trả cho thương hiệu.

Ở đây thương hiệu sau khi mà có khách hàng được kênh YouTube của mình thì họ có lợi nhuận và họ tiếp tục tục trả tiền cho bạn để đặt quảng cáo trên kênh YouTube của bạn.

Đối với cách thức kiếm tiền này thì thương hiệu sẽ trực tiếp trả tiền cho bạn mà không phải thông qua Google và số tiền bán kiếm được cho một quảng cáo tài trợ có thể là: 2 triệu, 5 triệu, 10 triệu, 50 triệu, 100 triệu,… hoặc hơn 200 triệu phụ thuộc vào mức độ lớn của kênh. Bởi vì các thương hiệu mong muốn đặt trên những kênh YouTube có nhiều lượt xem, có nhiều người theo dõi và nhiều người yêu quý.

Khi bạn xem các video mà họ có những quảng cáo như: quảng cáo của Tiki quảng cáo của một số sản phẩm về sữa, về thuốc, về sức khỏe, làm đẹp trong một số các video về giải trí, những kênh về phim ảnh thì đó là một quảng cáo tài trợ.

Để thành công với mô hình quảng cáo Sponsored Ads này thì chỉ có một cách duy nhất trên YouTube của bạn thì phải có hàng trăm nghìn người theo dõi, tối thiểu lên đến hàng triệu người theo dõi và các video phải tối thiểu hàng trăm nghìn người lượt xem hoặc nhìn người triệu người xem.      

3. Brand Model – Bán Hàng Qua Kênh YouTube

Brand Model - Bán Hàng Qua Kênh YouTube

Cái này chính là thương hiệu bạn tự phát triển, thương hiệu của riêng bạn và bạn sử dụng YouTube để có thể thu hút người xem. Những người xem này, sau khi xem kênh YouTube của bạn, xem những nội dung mà bạn đăng tải thì họ yêu quý bạn và yêu thích thương hiệu của bạn.

Họ biết đến những dòng có dịch vụ của bạn, những người xem này họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn mua hàng, cho nên họ sẽ chi trả một số tiền để bạn phục vụ họ. Vì thế mà bạn có lợi nhuận và khi bạn có lợi nhuận bạn sẽ tiếp tục phát triển kênh YouTube của bạn và bạn tiếp tục phục vụ nhiều ngày xem và những người xem này họ trở thành khách hàng của bạn và bạn có nhiều khách hàng bạn lại có nhiều tiền.

Đây là cách thức kiếm tiền chỉ 1% những YouTuber đang tham gia mà thôi. Hãy nhớ rằng những người tìm kiếm thông tin trước khi mua hàng vào đây. 80% người dùng YouTube họ đều xem Video trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó. Đối với hình thức này, cần hàng trăm, hàng triệu người theo dõi để có thể theo dõi kiếm được nhiều tiền.

Chúng ta sẽ cùng nhau làm thử một phép tính như sau: nếu bạn muốn kiếm 10.000$/tháng bằng kênh YouTube bán hàng của bạn.

Bạn cần

  • 1 người theo dõi và người đó trả cho bạn 10.000$/tháng.
  • 10 người theo dõi và mỗi người trả cho bạn 1.000$/tháng.
  • 100 người theo dõi và mỗi người trả cho bạn 100$/tháng.
  • 1.000 người theo dõi và mỗi người trả cho bạn 10$/tháng.

Ví dụ trên chứng minh điều gì? Ngay cả những kênh có nhiều người theo dõi 1000, 5000, 10.000, vài chục nghìn người theo dõi, đã có thể kiếm được rất nhiều tiền. Việc của bạn ở đây là cần chuyển đổi, biến những người theo dõi thành khách hàng của bạn. Kiếm tiền bằng việc phát triển thương hiệu của bạn trên YouTube là một cách kiếm tiền tuyệt vời ngay cả khi chúng ta không cần hàng trăm, hàng nghìn người theo dõi để kiếm tiền.

Nếu bạn muốn khám phá bí quyết xây dựng kênh YouTube kiếm tiền từ con số 0 đạt 100.000 người theo dõi trong một thời gian ngắn, hãy tham gia khóa học YouTube Automation của mình! Mình sẽ chia sẻ với bạn từng bước chi tiết để bạn thành công với YouTube.

Ninh Đôn

Mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay của mình ở khắp nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình sử dụng trang web này để hướng dẫn bạn cách bạn có thể làm như vậy.

3 Bước Đơn Giản Vượt Qua Sự LƯỜI BIẾNG, TRÌ HOÃN Để Trở Thành Một Người Chăm Chỉ

Có Thể Bạn Muốn Đọc?

Bình Luận

  • Thật sự mà nói Youtube thì adsense ít tiền quá em chả muốn làm, gà content của em còn được có vài đồng.
    Nếu thật sự muốn kiếm tiền trên mạng có thể chơi gà content thị trường AU là ngon nhất các bác nhé.

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >