• Trang Chủ
  • /
  • Bài Viết
  • /
  • 5 Sự Thật Phũ Phàng Về Cuộc Sống Bạn Cần Phải Biết Để Sống Thành Công Và Hạnh Phúc

5 Sự Thật Phũ Phàng Về Cuộc Sống Bạn Cần Phải Biết Để Sống Thành Công Và Hạnh Phúc

03/18/2020 | Kiếm Tiền Online

Select Dynamic field

Mình muốn chia sẻ với bạn 5 điều không hề dễ chịu về cuộc sống mà con người thường né tránh đi để không phải đối mặt với thực tế rằng cuộc sống thường không mấy dễ dàng.

Chúng ta lờ đi những sự thật về bản chất cuộc sống này càng lâu bao nhiêu thì chúng ta càng lãng phí thời gian để thích nghi và phát triển bản thân bấy nhiêu.

Vô minh phúc lạc? Là lờ đi để không biết sẽ sống nhẹ nhàng hơn.

Tuyệt đối chúng ta không làm như vậy.

Thực tế của vấn đề là nếu chúng ta muốn phát triển và mở rộng, chúng ta cần trung thực với chính mình. Chúng ta cần có tinh thần sẵn sàng mở mang đầu óc và nhìn thế giới qua một lăng kính thực tế nhất.

Biết được 5 sự thật này về cuộc sống, điều mà không phải ai cũng dám thừa nhận, sẽ giúp bạn biết điều gì là thực sự quan trọng để từ đó nắm quyền làm chủ vận mệnh cuộc đời mình.

“Khi bạn biết rõ hơn, bạn sẽ làm tốt hơn”

Bây giờ, hãy cùng mình khám phá xem 5 sự thật phũ phàng về cuộc sống mà chúng ta thường không dễ dàng để chấp nhận?

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Đây được ví như là một trận chiến mà bạn sẽ không bao giờ có thể là người giành chiến thắng. Dù cho bạn có cố gắng thế nào, vẫn sẽ có những người mà bạn không thể làm hài lòng họ. Càng sớm chấp nhận điều đó, bạn sẽ càng sống vui vẻ nhiều hơn.

Thực tế người ta thường khó cảm thấy hạnh phúc vì con người thường dễ bị chi phối bởi tình trạng hay hoàn cảnh hiện tại của họ. Họ bị kẹt vào trong một tình huống hay hoàn cảnh xấu nào đó ở hiện tại và giữ mình ở lại trong đó với trạng thái của những cảm xúc tiêu cực. Đó là lý do tại sao họ thường cảm thấy không hạnh phúc.

Theo nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng suy nghĩ tiêu cực là một yếu tố chính góp phần tạo nên cấu trúc nhận thức của một người trầm cảm.

Sự thật là bạn không thể làm cho tất cả mọi người hài lòng và tất cả mọi người không phải sẽ đều thích bạn. Luôn luôn có ít nhất một người sẽ chỉ trích và đánh giá bạn về bề ngoài, lời ăn tiếng nói cũng như cách sống của bạn. 

Kể cả những người thành công nhất trong suốt lịch sử cũng đều có những người phê bình họ. Cho nên điều hiển nhiên là bạn sinh ra vốn không cần phải làm hài lòng hết tất cả mọi người xung quanh.

Nhận ra sự thật này càng sớm chừng nào, bạn sẽ càng không dễ bị ảnh hưởng bởi những người tiêu cực xung quanh.

Tất cả những gì thật sự quan trong trong cuộc sống của bạn chính là hướng vào phát triển chính bản thân mình.

Bạn không bao giờ là hoàn hảo

Cho dù bạn có cố gắng như thế nào, bạn cũng sẽ không bao giờ có thể trở nên hoàn hảo. Vì vậy, đừng quá cố chấp giữ một tiêu chuẩn quá sức của bản thân để tránh khổ đau khi mà bạn không thể đạt được điều đó như ý.

Quả thật, bạn nên biết rằng sai lầm trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi. Ai mà không phải trải qua những ngày giông bão. Việc sớm nhận ra sự thật này sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn, đặc biệt là vào những lúc cuộc đời không thuận buồm xuôi gió.

Đừng để nỗi sợ hãi mang tên thất bại trở thành chiếc gông kìm hãm bạn lại. Kết quả là bạn ngồi yên không dám làm gì cả trước những điều mà bạn thật sự muốn có được. Nỗi sợ thất bại thật sự sẽ càng phình to ra nếu bạn quá quan trọng việc mình phải luôn thành công ngay một điều gì đấy.

Vì vậy, nếu là một người cầu toàn, bạn hãy thay đổi ngay suy nghĩ luôn phải thành công một cách hoàn hảo. Suy nghĩ này sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian trước khi hành động vì luôn muốn mọi thứ phải ok thì mới bắt đầu. Nó chỉ làm bạn kiệt sức hơn bởi trên đời này có thứ gì là tuyệt đối đâu.

Cho nên, thay vì cứ muốn mọi thứ phải hoàn hảo thì bạn hãy dừng lại ở mức vừa đủ trong mọi vấn đề. Hãy bắt tay vào làm và làm tốt nhất có thể với những nguồn lực mà bạn đang có, đừng ngồi đó để chờ phải đủ điều kiện hoàn hảo mới bắt đầu.

Nếu bạn còn đợi, bạn sẽ không bao giờ bắt đầu được điều gì cả vì sự thật là không có gì tuyệt đối hay hoàn hảo, ngay cả chính bản thân bạn. 

Không một thứ gì bên ngoài có thể làm bạn hạnh phúc

Của cải vật chất không thể mang lại cho bạn hạnh phúc thật sự trong cuộc sống. Chúng chỉ có thể đem lại cho bạn chút vui vẻ hay sự hài lòng trong một khoảnh khắc nào đấy. Thứ mà các chuyên gia gọi là những cảm xúc mang tính giải khuây.

Hạnh phúc là những xúc cảm xuất phát từ bên trong bạn. Chúng được bạn tạo ra trong từng khoảnh khắc của cuộc sống, qua thái độ sống tích cực và chân thành. Khi bên trong bạn bình yên và trọn vẹn, ngay lúc đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Đó cũng là lý do tại sao bạn cần phải luôn dành thời gian mỗi ngày để nuôi dưỡng tâm trí, cơ thể lẫn tâm hồn để có được sự hạnh phúc từ bên trong. 

Ai rồi cũng sẽ chết

Nhiều người sợ nghĩ đến cái chết, nhưng thực chất cái chết có đáng sợ như bạn vẫn thường nghĩ hay không? Tất cả phụ thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của riêng mỗi người.

Thay vì ngồi đợi cái chết đến trong sự suy nghĩ đầy sợ hãi về nó, mình nghĩ rằng chúng ta nên có tư tưởng nhẹ nhàng hơn về cái chết. Khi người ta hiểu một cái gì đó thật sự rõ ràng, người ta thường không còn quá nhiều sợ hãi. mình cho rằng tinh thần của chúng ta là bất diệt và cái chết chỉ đến để lấy đi cơ thể vật lý này.

Cơ thể vật lý giúp chúng ta tồn tại trên hành tinh này trong một khoảng thời gian nhất định. Được xem như  là một vòng đời của một con người. Đừng chối bỏ sự thật rằng chúng ta chỉ sống được 1 vòng đời mà thôi. Việc chấp nhận cái chết sẽ đến như một sự thật hiển nhiên sẽ phần nào giúp chúng ta bớt sợ hãi và biết trân trọng mỗi giây phút còn lại nhiều hơn.

“Một ai đó nên cho chúng ta biết rằng, ngay khi chúng ta được sinh ra thì cái chết cũng đang dần đến. Sinh mệnh là một cuộc sống có giới hạn trong từng phút của từng ngày. Hãy làm đi. Bất kỳ điều gì mà bạn muốn, làm chúng ngay lập tức. Không có quá nhiều “ngày mai” trong cuộc đời bạn.”

Đây là một trong những câu trích dẫn bởi Michael Landon Jr mà mình rất yêu thích.

Triết lý âm dương của Đông Á về cái chết cũng chỉ ra rằng cái chết tồn tại song song với sự sống. Chấp nhận điều này như một quy luật tất yếu sẽ làm cho mỗi chúng ta biết trân trọng cuộc sống nhiều hơn.

Ai rồi cũng phải chết đi, đó là điều mà tất cả chúng ta đều không thể trách được. Vì vậy, khi bạn còn thở, bạn phải biết trân trọng từng khoảng khắc để sống hết mình.

“Chúng ta không nên sợ cái chết bởi vì ai rồi cũng phải chết” – theo Giovanni Falcone. 

Thời gian là tài sản quý giá nhất

Thời gian là tài sản quý giá nhất mà bạn có. Thời gian cho phép bạn có cơ hội trở thành một người như bạn mong muốn trong tương lai. Bạn đã sử dụng thời gian của mình như thế nào?

Hãy dành thời gian của bạn để làm những điều mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Khoảnh khắc mà mình nhận ra điều này quan trọng như thế nào, mình đã ngừng lãng phí thời gian vào những thứ không quan trọng. Mỗi ngày mình tập trung vào những việc quan trọng, những việc có mục đích đằng sau.

Thực tế là thời gian vẫn đang còn bị nhiều người lãng phí. Chúng ta không thể có nhiều hơn 24 tiếng mỗi ngày, đó là lý do tại sao chúng ta cần phải chi tiêu thời gian một cách khôn ngoan.

Đừng dành thời gian vào những việc vô bổ, hãy tận dụng nó triệt để vào những việc giúp bạn trở thành một con người như bạn mong muốn ở tương lai.

Mình hy vọng qua việc biết được 5 sự thật trên sẽ giúp bạn có được nhận thức đúng hơn về cuộc sống này. Từ đó có những hành động đúng đắn để làm chủ cuộc đời bạn, giúp bạn ngày càng thành công và hạnh phúc hơn. 

Ninh Đôn

Mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay của mình ở khắp nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình sử dụng trang web này để hướng dẫn bạn cách bạn có thể làm như vậy.

3 Cách Kiếm Tiền Từ YouTube HIỆU QUẢ NHẤT Hiện Nay Dành Cho Bạn

Có Thể Bạn Muốn Đọc?

Bình Luận

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>