• Trang Chủ
  • /
  • Bài Viết
  • /
  • 3 Bước Đơn Giản Vượt Qua Sự LƯỜI BIẾNG, TRÌ HOÃN Để Trở Thành Một Người Chăm Chỉ

3 Bước Đơn Giản Vượt Qua Sự LƯỜI BIẾNG, TRÌ HOÃN Để Trở Thành Một Người Chăm Chỉ

03/29/2020 | Câu Chuyện Thành Công

Select Dynamic field

Bạn có muốn biết làm thế nào để DỪNG lười biếng và bắt đầu hành động nhiều hơn không?

Tất cả chúng ta đôi khi phải vật lộn với sự lười biếng của bản thân. Tuy nhiên, khi sự lười biếng trở thành một thói quen xấu, nó có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn.

Để thoát khỏi những hành vi lười biếng, bạn phải đối diện với chính mình và cam kết thay đổi.

Ba bước đơn giản mà mình sẽ chia sẻ với bạn sẽ đảm bảo rằng bạn biết cách ngừng lười biếng một lần và mãi mãi! Nếu bạn đã sẵn sàng hành động để trở thành một người chăm chỉ hơn, làm việc hiệu quả hơn, hãy cùng mình khám phá!

Lười biếng là một hình thức của sự trì hoãn.

Mình đã từng quen với thói lười biếng, vì mình từng là một người rất lười biếng. mình đã bỏ học rất nhiều khi mình còn là một thanh thiếu niên vì mình nghiện các trò chơi điện tử. mình nghỉ học hàng tuần liền để chơi game trong khi những bạn bè mình vẫn đi học chăm chỉ ở trường.

Lúc đó, mình chỉ đơn thuần là đang tìm kiếm một cuộc sống thoải mái cho bản thân.

Kết quả là mình bị mất hết động lực để phấn đấu. 

Bạn có biết rằng sự thoải mái là kẻ thù của một cuộc sống tuyệt vời. Khi nào bạn còn cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại, bạn sẽ không có động lực để phát triển.

Tin vui là sự lười biếng thực tế có thể thay đổi được. Điều này có được khi bạn mong muốn thay đổi suy nghĩ và cam kết áp dụng những cách ứng xử mới.

Hôm nay, mình đã không còn là một người lười biếng, mình chăm chỉ.

Quả thật, hành động là thứ thúc đẩy bạn tiến lên trong cuộc sống thay vì suốt ngày sống trong sự lười biếng. 

Bạn cảm thấy thế nào khi bạn không làm những điều mà bạn biết rằng bạn nên làm? 

Mình chắc chắn rằng bạn sẽ giảm sự tự tin vì bạn cảm thấy có lỗi.

Nếu không có đủ sự tự tin, bạn sẽ không tin rằng bạn có khả năng làm điều gì đó thành công. Xung đột nội tâm này là điều tạo ra sự nhầm lẫn và dẫn đến việc không chịu hành động đối với rất nhiều người.

Dưới đây là 3 bước đơn giản mách bạn làm thế nào để DỪNG lười biếng và bắt đầu để hành động nhiều hơn.

Có một tầm nhìn khiến bạn phấn khích

Bạn là người đã có một tầm nhìn cá nhân cho cuộc sống của bạn? Nếu chưa, thì đây là thời điểm để bạn tạo ra nó. Có một tầm nhìn vững chắc thúc đẩy bạn thức dậy mỗi buổi sáng, cũng như giúp bạn định hướng cuộc sống. Nếu bạn không tìm ra “một lý do chính đáng” bạn sẽ có xu hướng rơi nhanh vào cái bẫy của sự lười biếng bởi vì bạn dễ cảm thấy nhàm chán thiếu động lực để duy trì.

Bạn phải liên tưởng tới thật nhiều niềm vui trong tầm nhìn của bạn đến nỗi bạn bị kéo về phía chúng một cách tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy rằng hình dung tương lai tốt nhất của bạn sẽ thúc đẩy cảm xúc tích cực, mức độ hạnh phúc cũng như sẽ giúp cải thiện kỹ năng ứng phó của bạn. Khi bạn có một lý do đủ chính đáng, bạn sẽ biết phải làm thế nào. Ở trạng thái này, sự chần chừ sẽ không còn là một cụm từ tồn tại trong vốn từ vựng của bạn.

Hiểu được cách mà nỗi đau và niềm vui vận hành như thế nào

Lý do khiến bạn trở nên lười biếng là bởi vì bạn đã dán nhãn cho những việc bạn biết nên làm bằng những cảm xúc khó chịu và bực dọc.

Trong khi đó, lẽ ra bạn phải tạo cho bản thân những cảm xúc tích cực, vui vẻ khi làm để đánh lạc hướng chính bản thân bạn. Bạn cứ liên kết những nỗi đau do không làm những việc bạn biết là nên làm, dồn lại cho đến khi cảm xúc tiêu cực trong bạn chạm ngưỡng.

Nếu bạn đang phải vật lộn với sự lười biếng mỗi ngày ngay bây giờ thì câu hỏi đặt ra là hậu quả của việc không hành động là gì?

Ví dụ về việc tập thể dục, hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không ưu tiên sức khỏe. Suy nghĩ này sẽ thôi thúc bạn muốn được khỏe mạnh để bạn không phải chịu cơn đau của bệnh tật.

Thứ hai, nghĩ đến những hậu quả mà bạn đã phải trả giá do việc không hành động trong quá khứ?

Hãy nhìn lại tất cả những điều bạn đã bỏ lỡ do thói quen lười biếng. Đừng chọn một cuộc sống tầm thường vì bạn xứng đáng với những điều tuyệt vời hơn. Lười biếng đã khiến cho bạn phải trả giá quá nhiều.

Cuối cùng, nghĩ xem bạn sẽ có được những niềm vui nào nếu bạn chọn hành động và làm việc một cách có hiệu quả? Lòng tự trọng của bạn phải chăng sẽ được đề cao. Khi bạn làm những việc mà bạn biết bạn nên làm, một cách tự nhiên bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời về bản thân. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, thấy thích thú hơn từ đó bạn lại càng muốn hành động nhiều hơn.

Tìm kiếm một người bạn có trách nhiệm

Sẽ có lúc nào đó khi mà bạn không còn nhiều cảm hứng để làm việc. Đó sẽ là lúc bạn thật sự cần sự giúp đỡ nhất. Hầu hết mọi người sống cả đời thường không muốn cầu đến sự giúp đỡ của người khác khi không cần thiết. Thay vào đó, họ tự mình dũng cảm đối mặt với mọi vấn đề.

Nhưng mình thật sự chưa từng thấy ai thành công trong sự đơn độc cả.

Tất cả những người thành công đều có cho mình những người khác xung quanh để giữ cho họ luôn hướng đến việc đạt tiêu chuẩn cao hơn, đó có thể là những huấn luyện viên, những người thầy hoặc những nhóm kín. Chất lượng cuộc sống của bạn tỷ lệ thuận với chất lượng những người bạn xung quanh bạn. Cho nên hãy tìm một người bạn có tuyệt vời, có trách nhiệm hay tham gia một cộng đồng hữu ích!

Hãy tìm một ai đó mà họ có động lực và sẵn sàng để thay đổi cuộc sống cùng với bạn. Gọi cho nhau và chia sẻ 3 điều mà mỗi bạn cam kết thực hiện trong một ngày đã được hoạch định trước.

Nếu bạn phá vỡ cam kết của mình, hãy tự phạt bản thân vì điều đó. Hình phạt đơn giản có thể là quyên góp $10 cho một tổ chức từ thiện. Ngược lại, nếu một hoặc cả hai bạn đều tuân thủ tốt các cam kết đã được đề ra, hãy bàn bạc để tự thưởng cho nhau. Cố lặp lại những việc nhận được sự khen thưởng càng nhiều càng tốt.

Trên đây là cách mình mách cho bạn để DỪNG sự lười biếng một lần và mãi mãi.

Nếu sự lười biếng đang phá hoại các mục tiêu và ước mơ của cuộc đời bạn, thì đã đến lúc bạn cần phá vỡ cái vòng lặp cũ này. Lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của bạn bằng cách làm theo các bước đơn giản mà mình đã nêu ở trên. Cam kết xây dựng các mô hình và các nghi thức mới nhằm thúc đẩy bạn tích cực hành động.

Ninh Đôn

Mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay của mình ở khắp nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình sử dụng trang web này để hướng dẫn bạn cách bạn có thể làm như vậy.

5 Điều Mà Những Người Thành Công Thường Làm Để Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình

Có Thể Bạn Muốn Đọc?

Bình Luận

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >