Kiếm Hơn 300$/ Tháng Với YouTube Chỉ Với 4 Video

05/22/2016 | Câu Chuyện Thành Công

Select Dynamic field

Dạo này cũng khá bận, vì mới thành lập công ty và còn một số dự án đang dang dở dang từ đầu năm, tất nhiên nó cũng liên quan đến YouTube rồi. Nhưng có một điều gì đó cảm thấy thiếu thiếu trong cuộc sống, cộng với đó là khi Blog đang ngày một ít bài viết đi, và ngay lúc này mình bắt tay viết ngay một bài và xuất bản ngay trong đêm Hà Nội gió mùa về.

Hôm nay mình mang đến cho bạn một hương vị khác, bài đầu tiên trong chuyên mục Câu Chuyện Thành Công, và đó là một câu chuyện khá là lâu nhưng giờ mình mới có thời gian để chia sẻ tới độc giả. Một câu chuyện đến từ một học viên của mình đã từng tham gia kiếm tiền YouTube

Mất khoảng chưa đầy 40h đồng hồ làm việc liên tục, tạo 13 Video đăng tải lên kênh YouTube, 4 Video mang lại thu nhập cao, anh ấy đã kiếm được hơn 300$/ tháng hoàn toàn thụ động từ YouTube một cách dễ dàng.

Nó không phải là một kết quả lớn, nhưng nó khá thú vị và tuyệt vời so với thời gian và công sức bỏ ra.

Bạn muốn biết quá trình anh ấy đã thực hiện như thế nào chứ? OK Right Now!

Lưu ý: Mình không sửa đổi bất kỳ thông tin nào trừ những lỗi chính tả, một số thông tin dạng nhạy cảm sẽ được mình đánh dấu ***.

1. Anh giới thiệu chút về bản thân được chứ?

Họ tên đầy đủ của anh là Nguyễn Việt Hưng, sinh năm 1988. Quê quán tại Tràng An, Bình Lục, Hà Nam. Hiện anh đã có vợ và 1 con, và đang làm việc tại công ty phần mềm FPT (FSOFT). Sở thích của anh là đọc báo lướt web, chém gió với bạn bè và đi du lịch. Đam mê của anh là công nghệ và kiếm tiền :D. Mục tiêu của anh là trong vòng 5 năm tới mua được Ô tô, thu nhập từ $2000 trở lên. Chỉ đơn giản vậy thôi :).

Anh Hưng và Gia Đình
Anh Hưng và Gia Đình

 

Lý do anh tham gia MMO là vào năm ngoái, tình cờ một hôm anh lướt Facebook thì thấy một bạn trên diễn đàn otofun có đăng 1 status hỏi mọi người góp ý về việc bạn ý đang tìm hiểu một vài mẫu xe muốn mua sau khi kiếm được một số tiền lớn từ việc nuôi GA, kèm cả hình ảnh ai đó có comment vào status đó về doanh thu kiếm được từ GA lên đến tận $50.000.

Anh bất ngờ và ngạc nhiên quá nên mới bắt đầu tìm hiểu về MMO.

2. Anh bắt đầu tham gia MMO từ khi nào? Tại sao anh lại tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube?

Tầm này vào năm ngoái, trong lúc tìm hiểu MMO thì anh tình cờ biết đến trang ninhdon.com của em và khoá học Kiếm tiền trên YouTube mà em tổ chức với những cam kết rất mạnh mẽ là đạt thu nhập tối thiểu $200 sau khi kết thúc khoá học. Nhưng thời gian đó anh chưa có điều kiện nên anh không đăng ký khoá học của em nhưng vẫn thường xuyên theo dõi các tin tức từ trang blog của em vì cảm thấy khá ấn tượng về nội dung những bài viết.

Anh nhớ tầm tháng 3 năm nay, em tiếp tục tổ chức khoá học Kiếm tiền trên YouTube và có sự cam kết về thu nhập sau khi kết thúc khoá học là tối thiểu 300$/ tháng. Với linh cảm có độ tin cậy cao nên anh quyết định tham gia khoá học của em và chính thức tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube.

3. Nói về kênh YouTube hiện tại, anh đã kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng và quá trình của anh như thế nào?

(Giai đoạn 1 – 3 – 6 tháng)! (Kèm ảnh Screenshot)

Anh lập kênh YouTube vào cuối tháng 3/2016 khi mà chính thức tham gia khoá học của em. Thời gian đầu cũng cảm thấy khó khăn vì không biết nên chọn chủ đề nào, và làm video như thế nào để có được View từ người xem.

Tuy nhiên, sau khi thấy rằng nếu cứ suy nghĩ lưỡng lự việc chọn chủ đề mà không bắt tay vào làm thì sẽ mãi không bao giờ làm được. Thôi thì không biết mình nên làm chủ đề nào thì cứ theo kiểu *** mà Đôn đã chia sẻ và làm theo kiểu tổng hợp đủ lĩnh vực từ Du lịch, Funny, Animals .v..v .

Sau đó anh bắt tay vào làm khoảng 2-3 videos up lên, tuy nhiên 3 tháng đầu tiên rất kém không có lượt view, và sau khi tham khảo một vài típ để có thể kéo được traffic cho Videos của mình thì anh có mua view trên trang SeoClerk nhưng cũng không thấy hiệu quả.

Anh tiếp tục tìm hiểu tại sao lượng View vẫn không có cho video của mình, thì lại xem lại tài liệu mà Đôn đã gửi cộng với việc tìm hiểu trên internet thì nhận ra rằng mình làm chưa đúng.

Tiêu đề video của mình không chứa từ khoá mà có lượt tìm kiếm cao trong tháng. Sau đó, anh bắt đầu dùng các Tools Keywordtool.io và Google Keyword Planner, YouTube Suggest Keyword thì chọn được một vài từ khoá để làm. Anh làm được thêm khoảng 3-4 videos nữa thì sau khoảng vài tuần thì bắt đầu thấy lượng View đến các Videos của mình đột nhiên tăng và đem lại tín hiệu khá tốt về sự phát triển của kênh.

Một điều rất hay là khi lượng Views tăng thì đồng nghĩa với lượt Subcribe cũng tăng theo mà mình không phải mất công đi sub4sub, like4like làm gì cả. Thêm nữa, tất cả lượt view đến với video của anh đều do YouTube tự Suggest chứ không phải là qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google Plus .v.v.

Hiện tại kênh YouTube của anh không kiếm được nhiều tiền lắm do anh không có thời gian làm video để up lên, tháng anh kiếm nhiều nhất là tháng 8 với số tiền $300 đạt mục tiêu số tiền kiếm được sau khi kết thúc khoá học của em.

Sau đó, anh có lên kế hoạch trong vòng 3 tháng tiếp theo phải đạt được doanh thu $1000 trở lên.

Tuy nhiên, do tình hình công việc của anh ở công ty có một số thay đổi nên anh không dành được thời gian nhiều để làm. Nhưng điều quan trọng nhất và ý nghĩa nhất với anh là anh đã tìm được chìa khoá để kiếm tiền trên YouTube, tìm được hướng đi, xác định được chủ đề mình nên làm và làm như thế nào để video của mình đạt được hiệu quả.

Dưới đây là hình ảnh kết quả kiếm tiền kênh của anh trong vòng 6 tháng, số lượng Video khoảng 13 Video, nhưng chỉ có 4 Video mang lại kết quả.

3 tháng đầu.

3 tháng đầu kiếm tiền trên YouTube của A Hưng Nguyễn
3 tháng đầu kiếm tiền trên YouTube của A Hưng Nguyễn

3 tháng tiếp theo

3 tháng tiếp theo với kiếm tiền trên YouTube
3 tháng tiếp theo với kiếm tiền trên YouTube

4. Anh nghĩ phần nào quan trọng khi kiếm tiền YouTube với sáng tạo nội dung

Chính là việc sáng tạo nội dung Videonhư tên của nó “Sáng tạo nội dung YouTube”. Nội dung là quan trọng nhất và cách mình làm video như thế nào để sáng tạo ra các Video của mình thu hút được người xem. Video mình làm phải cung cấp thông tin hữu ích cho họ, giúp họ giải trí hoặc cung cấp được kiến thức cho họ.

5. Mục tiêu và kế hoạch sắp tới của anh là gì?

Hướng phát triển của anh là anh sẽ làm theo dạng chuyên 1 chủ đề, 1 lĩnh vực cụ thể chứ không làm theo kiểu lẫn lộn nhiều chủ đề vào 1 kênh nữa. Hiện kênh của anh làm theo kiểu lẫn lộn nhiều chủ đề (kiểu *** nhưng không chuyên biệt về travel/entertaiment/health..) nên không phát huy đc hết hiệu quả do lượng khán giả họ đăng ký kênh mình là theo lĩnh vực họ quan tâm.

Mục tiêu của anh tiếp theo là mốc $1000, nếu như anh tối ưu cũng như sản xuất ra đc nhiều video chất lượng hơn thì chỉ cần mỗi video mang về cho anh $100/1 tháng thì anh nghĩ con số này rất dễ đạt đc. Như tháng 8 vừa rồi, 1 video mang lại cho anh hơn $200.

Hiện tại anh đang bận công việc dự án ở công ty, cho nên anh chưa có kế hoạch cụ thể cho kế hoạch của anh sắp tới về YouTube. Tuy nhiên, sau khi công việc của anh ở công ty ổn định, anh sẽ quay trở lại tiếp tục làm.

6. Hiện tại anh đang có công việc riêng, mục tiêu của anh với YouTube như thế nào để Fulltime với MMO?

Thực sự anh vẫn chưa dám dành trọn thời gian để làm YouTube bởi anh chưa cảm thấy thực sự hoàn toàn tự tin, tất cả mới chỉ là sự khởi đầu nên anh cần thời gian hơn để có thể hoàn toàn làm chủ được nó trước khi quyết định dành FULL TIME cho YouTube.

7. Anh có lời khuyên nào dành cho những người mới tham gia kiếm tiền trên YouTube bằng sáng tạo nội dung không?

Với kinh nghiệm của anh thì các bạn mới tham gia thì không nên mất thời gian suy nghĩ quá nhiều về việc mình nên làm về chủ đề gì. Nếu không biết thì cứ hãy chọn lấy 1 chủ đề nào đó để làm và làm nên theo dạng *** như Đôn chia sẻ, bắt tay vào làm thì mình mới rút ra được kinh nghiệm để sửa. Tuy nhiên, các bạn cũng cần có thêm 1 chút nhanh nhạy. Nếu không biết làm thế nào thì bắt chước video những kênh nổi tiếng, những video có lượt view cao.

Mình không biết làm thế nào để thành công thì “bắt chước” cách người thành công đã làm nhưng không được sao chép y nguyên của họ.

Lời cuối mình gửi đến các bạn là phải hành động, phải bắt tay vào làm đừng sợ thất bại. Những gì Đôn chia sẻ là rất hữu ích, vì được học Đôn nên mình mới biết được cách để kiếm tiền trên YouTube một cách trong sạch, hiệu quả và bền vững.

Cập nhật: Hiện tại kênh của anh có khoảng 1,300 Subscribe, 3 Video trên kênh phát triển mỗi tháng đem lại đều đặn 150$.

Hết rồi

300$/ tháng là một mức thu nhập tối thiểu bạn cần phải đạt được của một người làm YouTube để có thể nghỉ công việc nhàm chán ở công ty và dành toàn thời gian cho YouTube.

13 Video có thể giúp anh ấy kiếm 300$/ tháng, tính trung bình mất khoảng 3h để làm 1 Video, tổng cộng là 40h làm việc liên tục. Một con số không tồi chứ nhỉ nếu như bạn hành động và xác định con đường đúng.

Điều quan trọng nhất, là những kết quả bạn đạt được đầu tiên, hướng đi và trải nghiệm. Biết cách kiếm 300$/ tháng tức là bạn đã biết cách làm cho nó hoạt động, nếu bước tiếp chắn chắn bạn sẽ xây dựng nó lên những con số lớn hơn, 1000$ hay là 2000$… thậm chí là hơn nữa. Thật tuyệt vời là Internet cho mọi người cơ hội thành công như nhau.

Mình còn khá nhiều bài phỏng vấn từ những học viên và người bạn của mình về việc kiếm tiền trên mạng, mình sẽ chia sẻ dần trong những thời gian tiếp theo, có rất nhiều câu chuyện hay. Nhớ theo dõi và nhận những bài học và chia sẻ thực tế từ mọi người để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm nhé!

Nếu bạn muốn chia sẻ câu chuyện của bạn để truyền cảm hứng và động lực cho cộng đồng, liên hệ với mình tại đây để bắt đầu nhé.

Rất nhiều người cũng đang cần bạn!

Cảm ơn bạn đã đón đọc, hãy chia sẻ ý kiến của bạn tại bên dưới!

Ninh Đôn

Mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay của mình ở khắp nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình sử dụng trang web này để hướng dẫn bạn cách bạn có thể làm như vậy.

Danh Sách Mã SWIFT Code, Tên Quốc Tế Của Các Ngân Hàng Việt Nam

Có Thể Bạn Muốn Đọc?

Bình Luận

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>