Làm Sao Để Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi (Không Khó Như Bạn Nghĩ!)

Viết Bởi Ninh Đôn
|  Cập Nhật 09/09/2021
45+ Ý Tưởng Chủ Đề Làm Kênh YouTube Kiếm Tiền Dành Cho Bạn

Có thể bạn chưa nhận ra, vật cản trở lớn nhất ngăn cách bạn làm thứ mình yêu thích không phải là năng lực bản thân, cũng không phải là môi trường hay điều kiện xung quanh, mà đó lại chính là ‘nỗi sợ’ xuất phát từ chính tiềm thức của bạn.

 • Đã bao giờ bạn ngần ngại bắt chuyện với một cô gái đẹp chỉ vì ngượng, sợ hãi không biết phải nói như thế nào, giới thiệu sao cho hấp dẫn?
 • Hay do dự khi phải tham gia một buổi tiệc hay buổi gặp mặt chỉ vì sợ mình sẽ bị những người trong cuộc soi xét, đánh giá?
 • Hay bạn đã từng bỏ qua những cơ hội làm ăn ‘béo bở‘ chỉ vì sợ mình sẽ thất bại chưa?

Nếu bạn tìm thấy bản thân mình trong các trường hợp trên, thì chúc mừng bạn, vì hôm nay tôi sẽ giúp bạn tìm ra cách để vượt qua nỗi sợ.

Đầu tiên, không thể phủ nhận rằng nỗi sợ sẽ không bao giờ biến mất. Chúng vẫn sẽ tồn tại trong tâm thức và bản năng của chúng ta. Cách đây vài năm, tôi có tình cờ biết vài bậc thầy chuyên đưa ra lời khuyên về cách tán tỉnh và hẹn hò. Họ đã thú nhận rằng, dù đã nói lời trăng hoa và thề hẹn đủ với hàng tá cô, nhưng thỉnh thoảng họ vẫn cảm thấy hồi hộp khi buộc phải tiếp cận và tìm hiểu đối tượng mới. 

Sự thấp thỏm và lo lắng vẫn sẽ luôn ở đó, nhưng tin vui là mỗi lần bạn đối mặt với nỗi sợ và chọn cách đối mặt, thì cái bóng của nó sẽ trở nên nhỏ dần theo thời gian. 

Ninh Đôn

Hãy cứ lấy ví dụ là bạn đang tìm hiểu một cô gái đi nhé, có thể lần đầu tiên khi tiếp cận, bạn sẽ chỉ biết được tên của cô gái ấy thôi. Nhưng theo thời gian, có thể là với những đối tượng khác, bạn sẽ có được niềm thôi thúc và can đảm hơn nhiều chút để biết thêm cả số điện thoại của cô, hay kể cả sở thích nữa. Dần dà, nỗi sợ sẽ không còn là ‘bóng ma’ khổng lồ chiếm hết tâm trí bạn nữa. 

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian không tiếp xúc hay đương đầu với nỗi sợ, rất có thể bạn sẽ lại trải qua cảm giác rụt rè, thiếu động lực hệt như lúc ban đầu. Điều này chứng tỏ rằng bạn không thể nào loại bỏ bản năng sợ hãi của mình mãi mãi chỉ với một lần luyện tập. Thế nhưng, bạn có thể duy trì trạng thái sợ hãi tiêu cực này ở mức thấp nhất có thể bằng cách đối mặt và giải quyết chúng mỗi khi gặp phải, dù là từ việc nhỏ hay đơn giản nhất. 

Khi mới bắt đầu làm YouTube kiếm tiền, mình cũng rất sợ, mình sợ không làm được, mình sợ mình sẽ thất bại, nhưng nếu không làm YouTube thì mình sẽ không thể nào trở nên giàu có được? Vì vậy mình đối mặt nỗi sợ, mình quyết tâm phải làm YouTube thành công. Và cuối cùng sau một thời gian nỗ lực thì mình cũng đã xây dựng cho mình một kênh YouTube thành công (với hàng triệu lượt xem và hàng trăm nghìn người theo dõi) từ đó giúp mình có được một mức thu nhập cao.

Sau đó, mình làm nhiều kênh YouTube kiếm tiền hơn, trong số đó có rất nhiều kênh YouTube thành công, lúc này mình đã không còn sợ gì nữa, mình rất tự tin rằng mình có thể xây dựng một kênh YouTube thành công ở bất kỳ chủ đề nào.

Hồi mới làm các Video chia sẻ về kiến thức làm YouTube cho mọi người, mình phải đứng trước máy quay và chia sẻ, mình thực sự rất sợ, mình sợ mình nói không hay, mình sợ mình nói sai, mình sợ rằng mình nói như vậy không biết mọi người có hiểu không, đăng Video lên YouTube thì lại sợ mọi người phán xét…. và sau nhiều lần đối mặt, mình đứng trước máy quay rất nhiều lần, chia sẻ rất nhiều, và đăng rất nhiều các Video lên YouTube thì những nỗi sợ đó đã hoàn toàn biến mất.

Bây giờ mình luôn cảm thấy thoải mái khi đứng trước máy quay và không còn quan tâm người khác nghĩ gì hay phán xét gì về mình nữa.

Từ đây, có thể bạn cũng đã nhận ra được thông điệp của tôi muốn gửi đến. Cách bạn đương đầu và vượt qua nỗi sợ bây giờ, cùng với sự luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn vượt qua được rào cản sợ hãi của bản thân. Từng bước và từng ngày, một thay đổi rất nhỏ mà bạn làm cũng có thể quyết định bản lĩnh của bạn ngày mai. 

Nỗi sợ sẽ không bao giờ biến mất, đừng quên điều này, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nó nếu bạn cố gắng mỗi ngày, bắt đầu từ hôm nay!

4.9/5 - (7 bình chọn)

Ninh Đôn

Xin chào! mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay ở nhiều nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình tạo ra trang Web này để hướng dẫn bạn làm được điều tương tự như mình đang làm.

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
  ×

  Xác Thực Tài Khoản

  Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
  Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!
  >
  Success message!
  Warning message!
  Error message!