Viết Bởi Ninh Đôn

10 Lý Do Đang Khiến Bạn Luôn Thất Bại Trong Công Việc & Cuộc Sống

27/06/2023 | Tài Chính & Tiền Bạc

Thông thường, trước một thất bại hay một sự việc mà con người không thể làm được thì người ta sẽ có xu hướng tìm ra những nguyên nhân để biện minh cho tình huống mình đang gặp phải và bào chữa cho sự thất bại tạm thời đó.

Khi bạn biết rõ điều gì đang cản trở bạn thành công, bạn sẽ bắt đầu biết cách khắc phục những hạn chế đó một cách hiệu quả.

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để khám phá 10 lý do đang khiến bạn thất bại?

1. Tôi không biết bắt đầu từ đâu

Đây là câu nói khiến rất nhiều người không bao giờ dám hành động để thay đổi cuộc đời mình. Sự thật là không phải bạn không biết làm thế nào để bắt đầu. Mà là bạn không có mục đích đủ mạnh mẽ để thôi thúc bạn bắt đầu. Khi bạn có lý do để bắt đầu, bạn sẽ có động lực để hành động.

Đừng để những tiếng nói yếu đuối bên trong ngăn cản bạn hành động. Hãy quyết liệt hành động và tìm hiểu những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu của mình. Bạn không cần đợi đến khi phải biết rõ mọi thứ mới bắt đầu. Bạn chỉ cần bắt tay vào. Khi bạn bắt đầu hành động, những yếu tố cần thiết còn lại sẽ từ từ đến với bạn để hỗ trợ cho bạn thành công.

2. Tôi không có học vấn và tôi không đủ thông minh

Có rất nhiều người trong suốt lịch sử đã thành công đến khó tin mà thậm chí họ chưa học xong đại học. Một số trong những người này bao gồm Bill Gates, Mark Zuckerberg và Steve Jobs họ là một trong những người giàu có nhất hành tinh này. Ngược lại, có những người có thể rất thông minh và có kiến ​​thức, nhưng vẫn không thành công trong cuộc sống.

Kiến thức không phải là sức mạnh. Thay vào đó, nó chỉ là sức mạnh tiềm năng. Sức mạnh thực sự là khả năng hành động và thực hiện những hành động lớn. Bất cứ ai cũng có thể thành công bởi vì đã có rất nhiều những bằng chứng sống trên thế giới cho thấy điều này. Hãy học hỏi từ những người thành công, từ suy nghĩ, hành vi đến hành động của họ. Nếu bạn có thể làm điều đó, bạn sẽ thành công.

3. Bây giờ không phải là thời điểm thích hợp cho tôi

Nếu bạn đang có suy nghĩ này, bạn sẽ thấy rằng cái mà bạn gọi là “thời điểm đúng” sẽ không bao giờ đến. Bởi vì tất cả những người thành công mà mình biết đều hành động và hành động chứ không phải ngồi suy nghĩ khi nào mới là thời điểm tốt để hành động.

Ngày mai là một điều không chắc chắn. Hôm nay mới là tất cả những gì bạn có. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tận dụng tối đa các nguồn lực của bản thân ở hiện tại. Bạn càng hành động sớm chừng nào thì bạn sẽ càng đến đích sớm chừng ấy.

4. Cảm thấy một việc nào đó quá khó không thể làm

Bạn không nên chỉ muốn cuộc sống phải dễ dàng. Trong thực tế, cuộc sống thì đầy những thách thức. Nếu nó dễ dàng thì tất cả mọi người đã thành công hết rồi. Thành công chỉ đến với những ai đã làm việc chăm chỉ mà thôi.

Nếu bạn cảm thấy một việc gì là quá khó thì đó chỉ là bởi vì bạn chưa thật sự bắt tay vào tìm hiểu để làm nó. Một khi bạn rèn luyện đủ các kỹ năng và kiến ​​thức, việc mà bạn từng sợ làm trước đây sẽ trở nên thú vị và dễ dàng.

Nếu như bạn đang muốn bắt đầu phát triển 1 kênh YouTube thành công mà không biết bắt đầu từ đâu, bạn chưa từng làm bao giờ hay chưa từng có kết quả với YouTube thì bạn sẽ nghĩ nó khó, nhưng nếu có người nào đó đã thành công với YouTube rất nhiều năm chia sẻ với bạn phương pháp YouTube thành công của họ – Bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn.

Nếu có người thầy nào đó hướng dẫn, huấn luyện và làm cùng với bạn, mọi việc sẽ dễ dàng nhiều hơn nữa. Bạn sẽ tự tin hơn!

Vì thế lời khuyên của mình để khắc phục lý do này đó chính là tìm cho mình một người thầy, một người thành công trong lĩnh vực bạn đang tìm hiểu và tham gia.

Hãy học hỏi thật nhiều

5. Tôi không có thời gian

Tất cả chúng ta đều giống nhau là chỉ có 24 giờ trong một ngày. Nếu bạn cảm thấy không đủ thời gian thì có lẽ đó là do bạn đang không biết cách quản lý hay sử dụng hiệu quả quỹ thời gian của mình. Hãy dành đủ thời gian cho những công việc quan trọng và đặt chúng ở vị trí ưu tiên số 1. Nếu bạn vẫn chưa thành công, thì đó có lẽ là do bạn đang đặt sai thứ tự ưu tiên trong bảng danh sách công việc của mình. 

6. Tôi không có tiền hoặc tôi không đủ khả năng

Hãy để ý xem có phải khoảnh khắc mà bạn nói rằng bạn không đủ khả năng để mua một thứ gì đó, bạn sẽ ngừng ngay những suy nghĩ để tìm cách mua cho được thứ ấy.

Cho nên, thay vì nghĩ rằng bạn không thể, hãy tự hỏi làm sao bạn có thể mua được nó? Có lẽ ngay sau đó, bạn sẽ có nhiều cách để có thể tăng thu nhập của mình hoặc một giải pháp khác là bạn cũng có thể cắt giảm một số chi phí không cần thiết khác ở hiện tại. 

7. Tôi chưa làm điều đó trước đây vì vậy tôi không biết bắt đầu như thế nào

Nếu bạn ngồi đó và đợi cho đến khi có đủ năng lực để làm một việc gì đó, bạn sẽ không bao giờ làm được điều đó. Bởi điều quan trọng là bạn có niềm tin vào khả năng của mình hay không. Đừng để nỗi sợ hãi bên trong ngăn cản bạn đi theo những gì mà bạn thực sự muốn trong cuộc sống. Hãy hành động và tích cực học hỏi những điều mới.

Người thành công chẳng phải cũng từng bắt đầu từ một người mới giống bạn sao?

Họ đã phải trải qua những chặng đường chăm chỉ học tập và lao động. Họ cho phép bản thân được phạm sai lầm, nhưng lại không cho phép mình được từ bỏ. Thay vào đó, họ không ngừng học hỏi  kinh nghiệm từ những thất bại và sử dụng chúng như một đòn bẩy để phát triển và vươn xa hơn. Hãy học hỏi tư duy này từ họ, chúng sẽ dẫn bạn đến đích của thành công.

8. Tôi sợ mạo hiểm và thất bại

Nếu bạn cứ ở mãi trong vùng an toàn của mình thì bạn cũng chẳng có thêm gì ngoài những gì bạn đang có. An toàn là khái niệm tuyệt đối không có. Luôn luôn tồn tại nhiều rủi ro trong công việc mà bạn đang làm, có thể nó phụ thuộc rất nhiều vào sếp của bạn, vào tình hình của nền kinh tế hay các chính sách kinh tế của chính phủ…

Mình không phủ nhận rằng theo đuổi mục tiêu và ước mơ hay thành công là không có rủi ro. Ngược lại bạn chắc chắn sẽ phải phạm sai lầm và trải nghiệm thất bại trên con đường gọi là thành công. Điều đó là hiển nhiên bạn nhé! Bởi vì thất bại là mẹ của thành công và thất bại duy nhất trong cuộc sống là đã không cố gắng để thành công.

Rủi ro hay thất bại là điều không thể tránh, cho nên thay vì né tránh chúng và ở yên trong vùng an toàn, vấn đề của bạn là nên đối mặt và học hỏi kinh nghiệm từ những sai lầm. Hãy chiến thắng thất bại để thành công! 

9. Tôi sợ những gì người khác sẽ nghĩ về tôi

Nếu bạn muốn trở thành một người thành công, bạn phải dám hành động, không ngại thử thách và sợ thất bại. Cũng như trong quá trình đi đến con đường đó, sẽ luôn tồn tại những người ở bên cạnh ủng hộ cho bạn và những người sẽ kiềm hãm bạn. Họ có thể cho rằng bạn không thể làm được, hoặc điều bạn muốn làm là không thể.

Nhưng thay vì quan tâm suy nghĩ và lời nói của họ, bạn hãy tìm cho mình những bằng chứng thực tế, những bài học, những kinh nghiệm, những cách làm và những người thầy để được truyền dạy sự thành công. Đồng thời, tránh xa những người tiêu cực, người thất bại bằng mọi giá và không cho phép ý kiến ​​của người khác kìm hãm bạn khỏi ước mơ thành công.

10. Tôi không xứng đáng

Bất cứ khi nào mình nghe mọi người nói điều này, điều đó cho mình biết rằng họ đang ngừng tin vào chính mình. Đôi khi mọi người trải qua quá nhiều đau đớn và thất bại trong quá khứ đến nỗi họ không còn tin rằng họ xứng đáng với thành công. Họ làm điều này như một cách để bảo vệ bản thân khỏi sự thất vọng trong tương lai. Có lẽ họ đã bị nỗi sợ hãi bên trong đánh bại thật sự! 

Tóm lại, mình hy vọng rằng việc đọc bài này sẽ cho bạn nhận thức rõ hơn về lý do nào đang kìm hãm bạn thành công. Hãy đối mặt với chúng, thành công chưa bao giờ là dễ dàng nhưng không có nghĩa là ko thể. Hãy mạnh mẽ hành động và dám hành động. Ý chí của bạn lớn hơn bất kỳ nỗi sợ hãi hoặc trở ngại nào trong cuộc sống này. Hãy tin vào chính mình, bạn sẽ làm được. Bạn sẽ thành công!

Bạn đang mắc kẹt ở lý do nào? Bạn sẽ loại bỏ nó từ hôm nay chứ?

4.7/5 - (8 bình chọn)
About the author, Ninh Đôn

administrator

Xin chào! mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay ở nhiều nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình tạo ra trang Web này để hướng dẫn bạn làm được điều tương tự như mình đang làm.

Follow Me Here

 • Nhiều khi muốn lấn sân sang mảng Youtube mà cứ thấy anh em than là cạnh tranh cao với hay bị khoá kênh. Mình thì làm 1 mình nên sợ ko có đủ lực để dựng 1 team làm Content Creator được. Nhìn mấy ổng khoe tiền mà thèm

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
  ×

  Xác Thực Tài Khoản

  Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
  Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!
  >
  Success message!
  Warning message!
  Error message!