5 Điều Mà Những Người Thành Công Thường Làm Để Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình

Viết Bởi Ninh Đôn
|  Cập Nhật 07/04/2020
45+ Ý Tưởng Chủ Đề Làm Kênh YouTube Kiếm Tiền Dành Cho Bạn

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trí thông minh chỉ chiếm một phần trăm nhỏ trong việc làm nên sự thành công của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tính kiên định mới là yếu tố đóng vai trò quan trọng hơn bất kỳ yếu tố nào khác giúp bạn đạt được những mục tiêu của cuộc đời mình.

Những người thành công thường hay chú tâm nhiều vào những thói quen tạo nên sự thành công. Họ cũng có khả năng quản lý cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của bản thân một cách hiệu quả.

Sau khi biết 5 điều này, bạn có thể sẽ nhận ra và thay thế những thói quen không lành mạnh ở hiện tại để trở thành một người có tinh thần mạnh mẽ hơn, thành công hơn trong cuộc sống.

Theo lời của John Schiefer, “Sự dẻo dai của tinh thần có thể đưa bạn lên đỉnh cao, và một tinh thần yếu nhược có thể đem bạn thẳng xuống vực thẳm”.

Bạn sẽ lựa chọn con đường nào để đi?

“Sức mạnh tinh thần là nền tảng của thành công”– Mọi người đều có khả năng xây dựng loại sức mạnh này. Nó cũng giống như những cơ bắp, bạn cần phải tăng cường để làm nó phát triển.

Hãy bắt tay ngay vào việc học cách xác định những cạm bẫy phổ biến mà bạn dễ dàng mắc phải để từ đó bạn có thể làm chủ tâm trí và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Dưới đây là 5 điều mà những người thành công thường làm

Họ thường không bận tâm quá nhiều vào những thất bại và những sai lầm trong quá khứ

Thất bại với họ là một phần thiết yếu của cuộc sống. Bất kể mục tiêu của bạn đang cố gắng để đạt được là gì thì bạn cũng sẽ ít nhất một lần phạm phải sai lầm hay gặp thất bại.

Một người thành công là người biết học hỏi từ những thất bại và biến chúng thành những kinh nghiệm quý báo để dùng cho những lần sau. Họ thường không xem những khó khăn hay nghịch cảnh như những thất bại mà ngược lại  còn xem chúng như những cơ hội để học hỏi và trở nên hoàn thiện hơn.

Trong khi đó, một người yếu đuối sẽ không có khả năng đứng dậy sau thất bại. Họ thường luẩn quẩn rất lâu hoặc có khi nằm lại mãi trong nỗi đau của những sự thất bại. Họ cũng thường có khuynh hướng suy diễn vấn đề theo hướng phức tạp hơn sự việc mà họ đang gặp phải.

Họ thường sợ hãi để thoát ra sự thất bại cũng như để bắt tay làm một điều mới chỉ bởi vì họ sợ thất bại một lần nữa. Kết quả là họ giữ mình ở lại trong vùng an toàn.

Nếu bạn đã từng thất bại trong quá khứ, thì còn chần chừ gì nữa, đã đến lúc bạn  đứng dậy để bước tiếp rồi. Tất cả chỉ là quá khứ.

Thất bại của bạn trong quá khứ sẽ không quyết định tương lai của bạn nếu như bạn không cho phép. 

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn và nhìn theo hướng tích cực qua mỗi trải nghiệm. Đừng mãi chỉ chăm chú vào những vấn đề trong cuộc sống của bạn, mà hãy hướng sự tập trung vào những điều bạn có thể kiểm soát cũng như làm bạn phát triển hơn.

Người thành công thường không cảm thấy hối tiếc nhiều

Những người thành công dám ra quyết định và nhận trách nhiệm cho những lựa chọn của họ trong cuộc sống, trong khi những người yếu đuối lại tạo ra những câu chuyện mà ở đó họ đóng vai trò là nạn nhân. Họ đổ lỗi cho những người khác và hoàn cảnh bên ngoài vì những thiếu sót trong cuộc sống.

Cuối cùng, họ giữ lấy những vấn đề của mình làm hành trang cho bản thân trong tương lai như một kết quả tất yếu.

Mặc khác, những người thành công nhận ra rằng bạn càng sớm chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, bạn càng trở nên hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Các cuộc nghiên cứu cũng cho thấy rằng những cảm xúc tích cực thực sự có thể làm cho chúng ta khỏe mạnh hơn.

Theo nghiên cứu của trường đại học Harvard, những người có nhiều cảm xúc có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn nhiều lần so với những người có ít cảm xúc.

Hãy ngừng việc trở thành một nạn nhân trong những hoàn cảnh của bạn. Giải phóng bản thân, xua tan cảm xúc tiêu cực và chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn. 

“Khi chúng ta không thể thay đổi kết quả, chúng ta được thử thách để thay đổi chính mình” – Viktor Frankl

Họ không để mình bị bao quanh bởi những người tiêu cực

Những người tiêu cực có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, rút cạn năng lượng cảm xúc và tinh thần của bạn. Đây là lý do tại sao những người thành công có ý thức về những người xung quanh họ.

Thực tế của vấn đề là, bạn dành nhiều thời gian với ai thì đó sẽ là người bạn trở thành.  Bạn bè của bạn đang nâng bạn lên hay đưa bạn xuống?

Nếu họ đang kéo bạn xuống thì đã đến lúc để bạn  tìm những người bạn mới.

Những người yếu đuối cho phép năng lượng tiêu cực đi vào cuộc sống của họ vì họ không thể phát triển các ranh giới lành mạnh. Hết nghiên cứu này đến nguyên cứu khác cho thấy sự tiêu cực có tác động mạnh mẽ đến sức khỏe thể chất, tinh thần và tài chính của bạn.

Trong khi những người thành công không để những hành vi xấu hay tiêu cực làm ảnh hưởng đến mình. Họ biết khi nào nên vạch ra giới hạn và có khả năng nói không với những thứ mà không làm cho bản thân họ trở nên tốt hơn.

Những người thành công thường không đánh giá hay phán xét bản thân hoặc những người khác

Những người thành công không bị cuốn vào những vở kịch. Họ ít cho phép bản thân nói nhiều về chính mình hoặc những người khác. Họ tìm kiếm những điều tốt đẹp trong mọi thứ và ở mọi người.

Norman Vincent Peale đã nói rất hay – “Khi bạn mong đợi điều tốt nhất, bạn giải phóng một lực từ tính trong tâm trí của bạn, thứ mà theo luật hấp dẫn có xu hướng mang lại điều tốt nhất cho bạn.”

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao cuộc sống của bạn đang gặp nhiều thử thách, hãy nhìn vào nơi bạn đang tập trung những suy nghĩ của mình. Nếu bạn tập trung vào những điều xấu và liên tục phàn nàn, bạn sẽ thu hút nhiều hơn thế vào cuộc sống của bạn.

Nghiên cứu từ Đại học Stanford đã chỉ ra rằng phàn nàn thu nhỏ vùng hải mã, một khu vực rất quan trọng của bộ não dành để giải quyết vấn đề và suy nghĩ thông minh.

Hãy ý thức về những lời mà bạn nói vì chúng có thể trở thành thực tế trong tương lai.

Người thành công là những người không lười biếng

Những người thành công có kỷ luật và cam kết với mọi thứ họ làm. Họ không tập trung vào sự hài lòng và niềm vui tức thời. Thay vào đó, họ luôn mong đợi và suy nghĩ lâu dài.

Ngược lại, những người yếu đuối phải vật lộn với kỷ luật dưới nhiều hình thức, bởi vì họ không thể làm chủ được suy nghĩ và cảm xúc của mình. Họ sống trong vùng an toàn của họ và kết quả là họ không phát triển hơn được.

Tất cả mọi thứ bạn mong muốn trong cuộc sống nằm ngoài vùng an toàn của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân sẽ dẫn đến tăng đáng kể năng suất, sáng tạo và khả năng đối phó với những thay đổi bất ngờ.

Khi có một thách thức hoặc khủng hoảng trong cuộc sống của họ, những người thành công sẽ nhanh chóng vươn lên và hành động.

Làm việc hiệu quả và kỷ luật là một thói quen tốt, khi bạn bắt đầu một ngày với cách làm việc mang tính chủ động, nó sẽ giúp bạn thành công, điều này đúng với mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn.

Trên đây là 5 điều mà những người thành công thường làm. Đừng chỉ mãi là một kẻ thất bại. Hãy học cách điều khiển tâm trí của bạn mỗi ngày, phát triển các thói quen lành mạnh và cam kết làm chủ bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Ninh Đôn

Xin chào! mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay ở nhiều nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình tạo ra trang Web này để hướng dẫn bạn làm được điều tương tự như mình đang làm.

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
×

Xác Thực Tài Khoản

Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!
>
Success message!
Warning message!
Error message!