• Trang Chủ
  • /
  • Bài Viết
  • /
  • Cách Mr Beast BÙNG NỔ Trên YouTube (Cách Anh Ấy Phát Triển Kênh YouTube Phần 2)

Cách Mr Beast BÙNG NỔ Trên YouTube (Cách Anh Ấy Phát Triển Kênh YouTube Phần 2)

12/27/2021 | Kiếm Tiền Với YouTube

Select Dynamic field

Mr. Beast đã thành công với Video nói về PewDiePie đã kiếm được bao nhiêu tiền.

Sau đó, nhiều Video khác liên quan đến các YouTuber nổi tiếng ở thời điểm đó, ở đó Jimmy bắt đầu nhận xét về nền tảng nói chung và những người sáng tạo lớn khác nói riêng.

Sau đó, đến các Video về reaction.

Với hàng chục triệu người đăng ký như hiện tại, thì khó mà tin rằng Mr.Beast lại bắt đầu tạo kênh của mình bằng cách làm như thế này. 

Vậy Mr. Beast đã làm những gì kênh của mình có được thành công vượt bậc khi chỉ có dưới 100 nghìn người đăng ký?

Những bí quyết nào vẫn còn phù hợp với những YouTuber nhỏ ngày nay? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

1. Không Tập Trung Vào Bản Thân

Điều đầu tiên mà Mr. Beast làm để tạo nên tên tuổi trên YouTube là anh ấy không chăm chăm khai thác về bản thân. 

Nghe có vẻ vô lý phải không, nhưng nghe mình giải thích này. 

Khi Jimmy bắt đầu sử dụng YouTube, anh ấy cũng chỉ là một game thủ sắp ra mắt làm các Video bình luận về game Minecraft giống như những người khác.

Và sự thật là mọi người sẽ không quan tâm đến hàng ngàn YouTuber nhỏ đang tạo Video Minecraft như thế nào đâu.

Nghĩa là, nếu bạn nhìn thấy một Video Minecraft trong newfeed của mình của một YouTuber nào đó mà bạn chưa biết, thì bạn có nhấp vào xem hay không? 

Chỉ khi lần đầu tiên Mr. Beast bắt đầu tạo Video về các chủ đề đang thịnh hành về những YouTuber lớn khác, anh ấy mới thực sự bắt đầu nhận thấy Video của mình có sức hút. 

Anh ấy nhận ra rằng thật ra thì mọi người không quan tâm đến việc anh ấy là ai. Điều trước tiên là anh ta phải nói về những chủ đề mà mọi người quan tâm.

Đây được coi là xu hướng khá phổ biến trong cộng đồng YouTube, nơi bạn tạo Video về các chủ đề đang thịnh hành hoặc nội dung nào đó đang được tìm kiếm nhiều, bạn dựa vào chủ đề đó và xây dựng lượng khán giả cho mình. 

Hiện nay, một số người luôn khuyên chúng ta chỉ nên tạo nội dung mà chúng ta muốn trước khi làm bất cứ thứ gì khác.

Nhưng theo mình, điều này cũng giống như nói với một doanh nghiệp rằng họ nên tạo ra những sản phẩm mà họ muốn chứ không phải những gì thị trường cần. 

Khi bắt đầu trên YouTube, điều quan trọng là phải nhận ra rằng mọi người không quan tâm đến bạn là ai và bạn nhỏ bé như thế nào.

Nó phũ phàng nhưng đây là sự thật.

XEM THÊM: Mr. Beast Xây Dựng Đế Chế Youtube Thế Nào?

Mr. Beast nhận ra điều này từ rất sớm, nên anh ta đã tạo những Video về những chủ dề đang HOT để tiếp cận với khán giả mới. Sau đó khi anh ấy bắt đầu tạo Video về bản thân và tính cách của mình, thì anh ấy đã có một lượng người xem nhất định rồi.

cách Mr. Beast bùng nổ trên Youtube
Mr. Beast không chú trọng vào bản thân

 Vì vậy, mình khuyên bạn nên xem những gì đang thịnh hành trong thị trường ngách của mình và xem mình có thể đầu tư vào nó như thế nào. 

Ví dụ: nếu bạn là một game thủ chơi trên YouTube, việc tải lên một Video có tên là “Kỷ lục mới của tôi trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại”, có thể sẽ không nhận được nhiều sức hút. Lý do là đã có đến hàng trăm người đã tạo ra một Video tương tự như vậy trước đây và trọng tâm của Video là bạn với tư cách là một game thủ, thì mọi người sẽ không quan tâm đến bạn làm gì.

Nhưng nếu bạn tạo một Video có tên “Cách để một người mới chiến thắng trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại” sẽ có cơ hội được khán giả quan tâm nhiều hơn, vì bạn đang mang lại giá trị cho người khác và thu hút khán giả mới, đồng thời đề cập đến một vấn đề đang thịnh hành là “Liên Minh Huyền Thoại”. 

Được rồi, bây giờ hãy chuyển sang bài học thứ hai trong quá trình khởi nghiệp ban đầu của Mr. Beast trên YouTube.

2. Thử Nghiệm Và Đổi Mới Với Nội Dung

Khi mọi người nghe từ “đổi mới”, họ thường nghĩ đến Elen Musk hoặc Steve Jobs, chứ không phải một đứa trẻ đến từ miền Bắc Carolina, những người đã tự quấn giấy vệ sinh quanh người như thế này.

Mr Beast quấn giấy vệ sinh

Nhưng nghe mình nói nè. 

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: có bao nhiêu nội dung được đăng trên YouTube mỗi ngày?

Lúc đó bạn sẽ nhận ra những YouTuber sẽ khó tạo ra nội dung mới như thế nào trong tương lai.

Trên thực tế, YouTuber ngày nay chỉ đang dựa trên và lặp lại những nội dung đã từng bùng nổ lúc trước và tất nhiên, điều này là không có gì là sai cả. 

Nhưng nếu bạn có thể đổi mới và mang đến điều gì đó hoàn toàn mới mẻ và thú vị cho người xem thì đó chính là công thức để thành công. 

Sau khi xây dựng cơ sở khán giả cho riêng mình, Mr. Beast bắt đầu thử nghiệm nội dung mới và cuối cùng anh ấy đã gặt hái được thành quả.

Những thử thách điên rồ của anh ấy là điều mà chưa ai từng làm trên nền tảng này trước đây, cho dù đó là thử thách đếm từ 0 đến số100.000 trong 1 clip hay nói tên của PewDiePie 100.000 lần đi chăng nữa. 

Những Video này thật điên rồ và có thể là bạn không thích khi xem lần đầu tiên, bạn có thể sẽ tự hỏi sao mọi người lại xem nó, và sau đó bạn lại tiếp tục nhấp chuột phải vào nó.

Mình biết điều đó vì mình cũng từng như thế. 

Chưa kể, Jimmy cũng đã tính toán up những Video thử thách này đúng thời điểm.

Đó là trong khoảng thời gian YouTube bắt đầu quảng cáo Video dựa trên lượng thời gian xem mà chúng nhận được và cách tốt nhất để tăng thời gian xem lúc đó là tạo một Video với ý tưởng như Mr. Beast. 

Chắc chắn các bạn đã thấy rất nhiều YouTuber nhỏ dựa vào những gì các Youtuber lớn khác đang tạo ra và chỉ cố gắng remake nó. Tuy nhiên, thử nghiệm những ý tưởng mới và đổi mới chính là những gì bạn cần làm để đạt được thành công. 

Mr. Beast chưa bao giờ ngại thử nghiệm nội dung của mình.

Sẽ có những lúc nội dung ấy không hiệu quả nhưng bạn chỉ cần làm được một lần thì việc Viral sẽ dễ như nắm vật trong tay. 

Để nổi bật trên YouTube, đôi khi bạn cần phải đi ngược lại đám đông. 

Mình cho rằng điểm mấu chốt ở đây là đừng bao giờ ngại thử nghiệm nội dung của bạn. 

Bài học cuối cùng từ Jimmy trên YouTube là một bí quyết rất đơn giản. 

Bắt Đầu Với Những Gì Đang Có 

Đúng, chính là đơn giản như vậy đấy. 

Nhiều người sáng tạo mới đã ngừng làm một nội dung nào đó vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả bản thân mình. Nhưng một trong những lý do chính mà mình nghe được là không có máy ảnh, không có những kỹ năng, phần mềm chỉnh sửa v.v.

Trong quá khứ mình cũng đã từng nghĩ như thế. Tuy nhiên, Mr. Beast là bằng chứng sống cho thấy những điều tốt đẹp sẽ không đến với những ai chờ đợi trên YouTube.

Chúng đến với những người bắt tay vào làm và kiên trì. 

Nếu bạn nhìn vào nội dung mà Mr. Beast làm lúc bắt đầu và so với  nội dung của anh ấy hiện tại, thì đó thực sự là một thế giới hoàn toàn khác biệt.

Vấn đề là anh ấy sẽ không bao giờ đạt đến mức như bây giờ nếu anh ấy cứ chờ đợi cho đến khi có một chiếc máy ảnh mới hoặc một chiếc micrô tốt hơn. 

Nếu bạn muốn bắt đầu một kênh YouTube vào năm nay, chỉ cần suy nghĩ đến nội dung bạn định làm là gì mà thôi.

Đúng, ban đầu nó có thể không đạt đến mức như bạn mong muốn, nhưng chờ đợi đến khoảng thời gian hoàn hảo là không bao giờ có. 

Mr. Beast đã từng nói thế này: 

Và sau đó mình nhận được một chiếc iPhone, lúc trước là mình sử dụng một chiếc điện thoại Windows Phone chỉ quay được Video với 480p, nên khi mình có iPhone sau hơn bốn năm, mình đã bắt đầu tự ghi âm và không làm chủ đề về game nữa.

Sau đó mình đã có thể mua một chiếc máy ảnh. Mà trước đó, mình đã có 200.000 người đăng ký từ khi còn làm Video bằng iPhone 5 rồi, dạng Video chỉ có tốc độ 30fps và 720p, vâng và đó là lý do tại sao mình luôn nói với mọi người rằng hãy bắt đầu một kênh với những gì đang có, sau đó mới có cơ hội có được những điều kiện/ thứ tốt hơn.

Mọi người thường phàn nàn về chất lượng dụng cụ & thiết bị, nhưng với mình thì đó không phải là vấn đề, chúng ta không thể làm bất cứ điều gì nếu cứ chờ đợi đến tháng lương tiếp theo để mua thiết bị mới.

Tóm lại, đây là ba điều mình cảm thấy chúng ta có thể học hỏi từ Jimmy để phát triển các kênh của riêng mình:

Thứ nhất, nếu nội dung hiện tại của bạn không thu hút được nhiều khán giả, hãy thử thay đổi trọng tâm của video và thử làm về các xu hướng đang thịnh hành hiện tại. 

Thứ hai, hãy thử mang điều gì đó mới đến YouTube (Nó không cần phải là những thử thách điên rồ như của Mr. Beast)

Và số ba, hãy bắt đầu với những gì bạn có.

Nếu tất cả những gì bạn có là điện thoại di động và một chiếc laptop cũ, thì hãy bắt đầu với nó. Đừng chờ đợi vì YouTube đang trở nên cạnh tranh hơn mỗi năm. 

Đó là những gì mình đã thấy được từ Jimmy trong quá trình phát triển kênh YouTube. Nếu bạn đang quan tâm đến việc xây dựng kênh, bạn có thể học được nhiều điều từ anh chàng này đó. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Ninh Đôn

Mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay của mình ở khắp nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình sử dụng trang web này để hướng dẫn bạn cách bạn có thể làm như vậy.

Cách Để Beluga Đạt Được 4.000.000 Người Đăng Ký Trong 3 Tháng (Chiến Lược Của Thiên Tài)

Có Thể Bạn Muốn Đọc?

Bình Luận

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>