• Trang Chủ
  • /
  • Bài Viết
  • /
  • Dude Perfect: Sự Thật Đằng Sau Thành Công (Chiến Lược Của Thiên Tài)

Dude Perfect: Sự Thật Đằng Sau Thành Công (Chiến Lược Của Thiên Tài)

12/26/2021 | Công Cụ Tốt Nhất

Select Dynamic field

Mình không nghĩ sẽ có kênh Youtube sẽ có những Video viral sẽ giống như là Dude Perfect. Họ đã từ là những người bạn cùng trường đại học thực hiện những cú
trick shots ở sân sau, vụt trở thành một trong những kênh Youtube lớn nhất trên thế giới. 

Hiện tại, họ đạt trung bình 48 triệu lượt xem cho mỗi Video. Ngay cả sau hơn một thập kỷ, mọi Video tải lên của họ đều trở thành xu hướng. 

Mình biết một số bạn có thể chỉ coi đó là may mắn, nhưng những anh chàng này thông minh hơn bạn nghĩ nhiều đấy. Hãy tìm cùng mình tìm hiểu nhé!

Bí mật thành công của Dude Perfect
Dude Perfect

1. Dude Perfect Xây Dựng Kênh Của Họ Trên Cơ Sở/ Nền Tảng Là Một Thị Trường Ngách Chưa Ai Khai Thác 

Thời điểm đó, luôn có một sốdạng nội dung được lan truyền mạnh mẽ như: Video hài hước về mèo, các động tác vũ đạo mới hoặc những tình huống hết sức ‘chào thua’. 

Và họ nhận thấy những cú trick shots cũng có khả năng được viral như vậy. 

Một trong những video được xem nhiều nhất trên Youtube năm 2005 là pha thử thách xà ngang của Ronaldinho.

Và cũng chính năm đó, Dude Perfect đã tải lên Video đầu tiên, nội dung là tổng hợp các cú trick shots, và kết quả tất nhiên là đã lan rộng trên khắp Internet. 

Đây là bằng chứng về sự tài tình của Dude Perfect. Họ đã nhìn thấy cơ hội để bắt kịp xu hướng này và đem đến cho người xem một nội dung mà thậm chí còn tốt hơn. 

Các Video này có tốc độ xem rất cao khi chúng được tải lên, lượt xem đã tăng lên rất nhanh chóng, trong khi lượt xem của các Video bình thường khác cũng sẽ tăng, nhưng lại cần một khoảng thời gian dài hơn. 

Vậy điều gì đã tạo nên sự viral này và Dude Perfect đã vận dụng bí quyết đó như thế nào để làm lợi thế? 

Hmm, nó bao gồm ba thành phần chính. 

Thành phần đầu tiên mà gần như tất cả các Video thịnh hành đều có, đó là chúng gợi lên cảm xúc cho người xem. Có thể là một trò giải trí khiến người ta kinh hãi và thậm chí là gây ra cảm giác hoài nghi. 

Tất cả các video của Dude Perfect đều tạo ra cảm xúc tích cực cho người xem. 

Điều này khiến người xem có khả năng tương tác và chia sẻ nhiều hơn. 

Nhưng để được như vậy thì nội dung của bạn cần phải có tính chia sẻ cao. 

Các Video của Dude Perfect luôn có sức hút trên toàn cầu. Bạn có thể gửi cho mẹ hoặc em trai xem, và tất nhiên bọn họ sẽ rất thích thú. Chỉ cần nhìn vào số lượt chia sẻ trên mạng xã hội mà video này nhận được là đã rõ. 

Cùng với đó, hệ thống đề xuất của Youtube cũng đang chia sẻ Video này. Nếu bạn có thể tạo ra một video với nội dung thu hút, thì tất nhiên Youtube sẽ lan truyền video đó, cho bạn. 

Thành phần thứ ba là có dữ liệu có thể thu hút người xem nhấp vào xem, hay cụ thể là tiêu đề và hình thu nhỏ. 

Mình đã nói về việc CTR quan trọng như thế nào để đánh bại thuật toán của Youtube rất nhiều lần trước đây rồi đấy.

Về cơ bản, đó là phần trăm số người nhấp vào Video khi họ được đề xuất video đó. Và đó chính là tia lửa thắp lên ngọn lửa để một Video có thể viral. 

Các tiêu đề của Dude Perfect luôn ngắn gọn và dễ hiểu. Điều này sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người.

Hình thu nhỏ của họ có lẽ là nơi diễn ra của hầu hết các điều kỳ diệu nhất. Họ thường thể hiện các cú đánh lừa ngay trước khi nó trúng đích. 

Vì vậy, với tư cách là một người xem, bạn, hiển nhiên, muốn nhấp vào để xem kết quả. 

Ngoài ra còn phải kể đến tâm lý hoài nghi. Bạn sẽ tự hỏi “Liệu điều này có phải là sự thật không?!”. 

Nếu bạn thay thế video này bằng bất kỳ video nào khác của Dude Perfect tải lên từ đầu cho đến nay, thì các video khác của họ cũng đều có những đặc điểm tương tự vậy. 

Giờ đây, khi bạn search trên Youtube thì top 10 Video về chủ đề trick shot được xem nhiều nhất đều đến từ Dude Perfect. 

Đây cũng là chiến lược mà Mr. Beast đã sử dụng. Đó là việc tìm một chủ đề đang viral và xây dựng toàn bộ nội dung trên kênh của bạn xung quanh chủ đề đó. 

Mặc dù thời điểm hiện tại sẽ có nhiều cạnh tranh hơn, nhưng hãy nhớ các ngách mới có mức tăng trưởng cao luôn chào đón bạn. Nhưng trên đây vẫn chỉ là một nửa bí mật của Dude Perfect.

Bạn có thể làm Video về 1 nội dung đang hot và tạo hình thu nhỏ thu hút nhất, nhưng nếu bạn không thể hiện được sự thu hút đó trong video thực tế, thì hiển nhiên, chúng chẳng có ý nghĩa gì, điều này sẽ đưa chúng ta đến yếu tố số hai. 

2. Công Thức Của Dude Perfect

Rõ ràng, Youtube thực sự rất quan tâm đến việc người xem ở lại xem video trong bao lâu. Thời lượng xem trung bình và tỷ lệ giữ chân là hai trong số các chỉ số quan trọng nhất để cho youtube biết video đó có đáng được đề xuất hay không. 

Biểu đồ tỷ lệ giữ chân bình thường sẽ thế này: Nhiều người sẽ click back trong vòng 30 giây đầu tiên và sau đó giảm dần, và giảm mạnh ở nhưng giây cuối. 

Điều này có ý nghĩa, trên lý thuyết, rất nhiều người nhấp vào một video và nếu họ không hứng thú, họ sẽ thoát ra và chuyển sang video khác. 

Anh ấy sử dụng một cú “kick”!!

Cú “kick” là một thuật ngữ dùng để mô tả một video thể hiện hành động đúng như trên tiêu đề và hình thu nhỏ. 

Lần đầu tiên mình nghe về thuật ngữ này là thông qua nhà tư vấn youtube Matt Guilin và nó thực sự rất chính xác. 

Mỗi khi bạn cho người xem xem một cú “kick’, đồng nghĩa với việc bạn nạp 1 lượng  dopamine cho họ vậy. Đó là kết quả họ cần và do đó, họ ít có khả năng click back khỏi video hơn.

Bạn biết có bao nhiêu cú “kick” trong 30 giây đầu tiên không?! Chỉ sau nửa phút, với 15 lần!. 

Điều xảy ra tiếp theo cũng rất thú vị. 

Điều này tạo cho trí não của bạn 1 khoảng đệm để chờ đợi một cú kick lớn tiếp theo.

Nếu bạn xem qua bất kỳ Video nào của Dude Perfect, bạn đều sẽ nhìn thấy loại cấu trúc này, ngay cả khi nó không phải là mộtvideo tổng hợp các cảnh trick shot đi chăng nữa. 

Ngoài ra, một điểm đặc biệt khác của Dude Perfect là âm nhạc. Âm nhạc của Dude giúp truyền tải năng lượng của video, lúc thì cao và khi thì thấp. 

Một điều quan trọng khác chính là cách Dude Perfect giữ chân mọi người ngay cả khi những sự xuất hiện của các cú kick bắt đầu chậm xuống. Đương nhiên, bạn không thể duy trì tốc độ này mãi, nhưng đồng thời, bạn không muốn tất cả video của mình chỉ dài 2 phút. 

Trong 1/4 cuối cùng của các video Dude Perfect, họ đã bắt đầu tăng thời gian giữa các lần kick và thường chèn thêm các cảnh quay hỏng và những khoảnh khắc cá nhân khác. 

Điều này hoàn toàn là có chủ đích. 

Nửa đầu của video thu hút sự chú ý của người xem và sau đó họ có thể giới thiệu thêm về bản thân.

Ngoài ra, “Pound it, Noggin!” là một câu cửa miệng yêu thích của người hâm mộ và bằng cách đặt nó ở những giây cuối, sẽ tạo ra hiệu ứng mọi người sẽ chờ để xem và không thoát khỏi video sớm. 

Đây là điều mà tất cả các YouTuber có thể học hỏi đấy.

Ngay từ giây đầu tiên, Dude Perfect đã thu hút sự chú ý của người xem, lại không làm người xem nhàm chán mà vẫn giữ chân họ ở lại, đồng nghĩa với việc youtube sẽ đẩy video của Dude đến với lượng khán giả khổng lồ hơn. 

Tuy nhiên, vẫn còn thiếu một yếu tố nữa để thành công như Dude Perfect. Rất nhiều kênh đã được bùng nổ trên youtube nhưng lại biến mất rất nhanh sau đó. Vậy sự khác biệt của Dude Perfect là gì? Đó là..

3. Chiến Lược “Go Big”  

Mình thực sự đã xem Dude Perfect là một trong những kênh youtube quan trọng nhất mọi thời đại. Lý do sao?

Đó là bởi vì họ là một trong những kênh Youtube đầu tiên phát hành các sản phẩm của riêng họ ra bên ngoài, thông qua ứng dụng của họ trên thiết bị di động. Họ cũng là những người tiên phong cho các giao dịch thương hiệu, cho các công ty hàng tỷ đô la nhận thấy lượng khán giả lớn trên Youtube có giá trị như thế nào, chưa kể đến, nội dung của họ luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất ở bất cứ đâu trên internet. 

Mỗi người trong số họ đều tuân theo câu thần chú “go-big” này. 

Ngay từ ngày đầu tiên, họ đã cam kết mở rộng quy mô mọi thứ hết mức có thể. Bất cứ điều gì được coi là không thể, thì họ đều sẽ nhắm đến.

Vậy tại sao mình lại chắc chắn rằng đây là bí quyết quan trọng đằng sau sự thành công của Dude Perfect? 

Bởi vì đó là tên của một quyển audiobook mà mình đã nghe được.

Mình nghĩ một trong những cách tốt nhất để học cách phát triển kênh youtube là lắng nghe câu chuyện của những người đã và đang thành công. “Go big” giống như một quy tắc mà bạn phải làm theo nếu bạn muốn thành công như Dude Perfect, đi từ việc làm video trên Youtube đến làm một công việc kinh doanh trị giá hàng triệu đô la. 

Mình luôn nói với bạn bè của mình rằng,”nếu bạn chỉ thay thế 10 lần nghe nhạc bằng việc nghe audiobook, thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo cách làm chính bạn kinh ngạc đấy!”. 

Đó là những gì mình đã quan sat và phân tích được về Dude Perfect, còn bạn thì sao?

Ninh Đôn

Mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay của mình ở khắp nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình sử dụng trang web này để hướng dẫn bạn cách bạn có thể làm như vậy.

Cách Mr Beast BÙNG NỔ Trên YouTube (Cách Anh Ấy Phát Triển Kênh YouTube Phần 2)

Có Thể Bạn Muốn Đọc?

Bình Luận

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>