• Trang Chủ
  • /
  • Bài Viết
  • /
  • Tại sao Mr Beast sẽ VƯỢT MẶT PewDiePie về số người đăng ký trên YouTube?

Tại sao Mr Beast sẽ VƯỢT MẶT PewDiePie về số người đăng ký trên YouTube?

12/14/2021 | Công Cụ Tốt Nhất

Select Dynamic field

Mình tin rằng anh chàng này – Mr. Beast sẽ vượt qua PewDiePie về lượng người đăng ký trên YouTube.

Và trong Video này, mình sẽ cho các bạn biết lý do tại sao. 

Kể từ khi bắt đầu có YouTube, cuộc chạy đua giành ngôi vị kênh có nhiều lượt đăng kí nhất cũng bắt đầu khởi động.

Những ngày đầu, vị trí số một là luôn luôn thay đổi, sau đó PewDiePie đã vươn lên dẫn đầu vào năm 2013 và không có YouTuber nào khác tiếp cận được vị trí này kể từ đó. 

Đúng là T-series có thể có số lượt sub cao hơn, nhưng xét về khía cạnh cá nhân thì PewDiePie vẫn là kẻ dẫn đầu.

Tuy nhiên, mình đã rất chú tâm nghiên cứu Jimmy Donaldson hay còn gọi là Mr. Beast trong vài tháng qua và mình đã rất bất ngờ với những gì mình phát hiện. 

Chúng ta đã từng phân tích về quá trình khởi nghiệp ban đầu của anh ấy trên YouTube và cách anh ấy phát triển cho đến nay, nhưng hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu một chút về tương lai của kênh này và mình sẽ cho các bạn biết lý do tại sao Mr. Beast sẽ trở thành người sáng tạo mới có lượt đăng ký nhiều nhất trên YouTube. 

Bây giờ các bạn có thể không tin, nhưng hãy theo dõi và xem liệu mình có thể thay đổi được quyết định của các bạn vào cuối video này hay không nhé. 

Mình biết PewDiePie là nguồn cảm hứng lớn cho Mr. Beast.

Ý mình là anh ấy đã phải trải qua một khoảng thời gian chiến đấu khá dài để có thể dẫn đầu trước T-series vào năm 2018.

Nhưng có 1 câu nói là gì bạn biết không: Thần tượng rồi sẽ trở thành đối thủ. 

Felix là một người sáng tạo tuyệt vời khi đứng đầu YouTube, nhưng Mr. Beast đã cố gắng để đuổi kịp T-series, thì giờ đây, Mr. Beast hiện đang phát triển nhanh gấp đôi PewDiePie, với 2,4 triệu người đăng ký trong 30 ngày qua.

Điều thú vị là cả hai đều nhận được tổng lượt xem bằng nhau mỗi tháng. Vậy tại sao Mr. Beast lại phát triển nhanh hơn với cùng một lượng view? Làm thế nào để anh ấy thu hút được khán giả mới với mỗi video? 

Có một số điều Jimmy đang làm mà không creator nào làm được, thậm chí ngay cả PewDiePie cũng không. Và những yếu tố này chính là điều khiến anh ấy sẽ trở nên nổi bật trên Youtube trong 5 năm tới. 

Hãy cùng tìm hiểu xem chúng là gì nhé! 

Bạn có biết khoảnh khắc đầu tiên mà mình nhận ra rằng Mr. Beast sẽ trở thành vị vua mới của YouTube là khi nào không? Chính là khi dòng tweet này xuất hiện trên newsfeed của mình đấy. 

Chắc là sau khi đọc xong, bạn có thể hơi bối rối. Mr. Beast đã loại bỏ các video và lãng phí tiền bạc chỉ vì không cảm thấy hài lòng về nội dung? Chính dòng tweet cuối cùng này là yếu tố số 1. 

Nếu cảm thấy video không hoàn hảo, anh ấy sẽ không up chúng lên. 

Rất nhiều creator lớn coi YouTube là trò chơi của những con số. Nếu bạn tải lên nhiều video hơn, bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn, phải không? 

Mr. Beast lại nhìn nhận vấn đề này theo một cách hoàn toàn khác. Anh ấy up lên một hoặc hai lần một tuần, đôi khi thậm chí ít hơn. Tuy nhiên, anh ấy vẫn đang phát triển nhanh hơn những người khác. 

Mr. Beast là một người cầu toàn. Mỗi video anh ấy tải lên phải đáp ứng một tiêu chuẩn nhất định và anh ấy không ngừng cố gắng làm tốt hơn so với các video cũ của mình, cố gắng mang lại nhiều giá trị giải trí hơn với những ý tưởng thậm chí còn điên rồ hơn. 

Mr. Beast thậm chí còn nói rằng anh ấy sẵn sàng dành mười giờ chỉ để có được 1 cảnh quay 15 giây ngắn ngủi nếu nó cải thiện được tổng thể video. 

[Mình cảm thấy rằng nhiều người sáng tạo ngày này có suy nghĩ là “sao có thể có được nhiều lượt xem nếu tải lên ít video được?!” và mình không nói điều đó là sai. Nhưng, rõ ràng là đôi khi mình cũng có suy nghĩ đó, nhưng thay vì thế thì mình đã cố gắng, dù cho việc quay phim tốn nhiều công sức đến đâu đi nữa, ngay cả khi để có được một đoạn phim hoàn hảo dài 15 giây mình cũng có thể cố gắng quay trong khoảng 10 tiếng đồng hồ, cho đến khi thấy hài lòng thì thôi.] 

Nhưng tại sao điều này lại có hiệu quả? Nó có làm cho Mr. Beast trở nên rất kém năng suất hơn không? Không. 

Các bạn có biết đến 1 từ gọi là “hàng hiếm có”? Bởi vì Mr. Beast rất ít khi up video, nên người xem của anh ấy biết rằng họ sẽ được xem một điều gì đó đặc biệt ở mỗi lần anh ấy tải lên. Họ sẽ được xem một video đã được lên kế hoạch hoàn hảo mà không có những khoảnh khắc buồn tẻ nào. Và do đó, đây được xem là một sự chờ đợi đầy xứng đáng. 

Về bản chất thì nhìn chung tất cả những gì các YouTuber đang làm là tranh giành thời gian của người xem. Chúng ta sẽ nhấp xem vào khi chúng ta biết video đó là đáng mong đợi. Mr. Beast đã tạo dựng được danh tiếng này cho riêng mình. 

Có 1 bạn đã từng bình luận vào một trong những video của mình rằng, Mr. Beast phát triển nhanh như thế là bởi vì anh ấy dùng thủ thuật thả mồi nhử click chuột nhưng lại làm thỏa mãn khán giả khi họ nhấp vào xem vì anh ta thực hiện đúng lời hứa đó, và mình cảm thấy điều này là hoàn toàn đúng đắn. 

Sự đầu tư về mặt thời gian và tiền bạc này đã mang lại một sản phẩm cuối cùng là những video điên rồ nhất trên YouTube. Và việc chỉ tải lên bốn hoặc năm lần một tháng sẽ không bao giờ đem lại cảm giác quá nhàm chán cho người xem. Đây là lý do tại sao Mr. Beast là khác biệt. 

PewDiePie cũng tạo ra những video hay, nhưng anh ấy up video thường xuyên hơn nhiều và anh ấy không thể đạt được thời lượng như video của Mr. Beast. Do đó, nội dung của anh ấy chủ yếu phục vụ cho khán giả của riêng mình. Đó là lý do tại sao Mr. Beast lại đang phát triển nhanh hơn PewDiePie với cùng lượng lượt xem. 

Mỗi lần tải video lên, Mr. Beast đều thu hút được một lượng khán giả mới, trong khi PewDiePie lại đang tạo ra các nội dung để thu hút lượng người đã đăng ký trên kênh. 

Mình không nói PewDiePie nên làm theo cách làm của Mr. Beast, đây là vấn đề về cách tiếp cận và cách làm hiện tại đang mang lại lợi ích cho Jimmy. 

Mr. Beast không cố gắng một mình. 

Mr. Beast không chỉ tải lên ít video hơn rất nhiều các YouTuber lớn khác, mà anh ấy cũng đang xây dựng cho mình một lực lượng hùng hậu về phía hậu trường. 

Nếu bạn muốn cạnh tranh với anh ta, bạn cần phải đấu với một đội hơn 30 người. 

Phía sau máy quay, Mr. Beast có một đội ngũ bao gồm biên tập viên, biên kịch, người chỉnh sửa hình thumb và thậm chí cả những người chịu trách nhiệm phân tích dữ liệu và các xu hướng hiện tại để đảm bảo rằng Mr. Beast đang tạo ra những video luôn phù hợp với thuật toán của YouTube. 

Mọi người đều đóng góp ý kiến của riêng mình và cùng nhau làm việc để cho ra các tác phẩm tốt nhất, ngay cả với những chi tiết nhỏ. Chính điều này đã tạo ra sự khác biệt. 

Ví dụ: Mr. Beast tiết lộ rằng, ban đầu anh ấy định đặt tiêu đề cho video này là “24 giờ ở rừng nhiệt đới”. Tuy nhiên, sau khi nhóm của anh ấy nghiên cứu nó, tiêu đề này đã được thay đổi thành “24 giờ sinh tồn ở..”. Nghe có vẻ kì bí và hấp dẫn hơn nhiều, phải không. Có thể đây không phải là những thay đổi lớn, nhưng có được góp ý từ những người xung quanh để đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo, ngay cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất, là vô cùng có ích. 

Mr. Beast thực sự là nhóm trưởng của một nhóm các nhà sản xuất chuyên tạo ra các video viral. Anh ấy vẫn là người ra quyết định chính, nhưng anh ấy có tất cả những phụ tá xung quanh giúp biến ý tưởng của anh ấy thành hiện thực. Tất nhiên trước ống kính, Mr. Beast vẫn cho biệt đội của mình lên sóng, với những người như Chandler và Chris đã rất vật vã trong hầu hết các pha nguy hiểm điên rồ của anh ta. 

Mình đã đề cập đến vấn đề này trong video về David Dobrik của mình, việc có nhiều nhân vật sẽ giúp cho video YouTube có chiều sâu hơn. Người xem không còn chăm chăm theo dõi Jimmy, giúp anh ấy giảm bớt rất nhiều áp lực. 

[Lấy hai PlayStations hả? Chuẩn rồi. Mình phải làm gì nữa? Hàng tốt đấy. Cái này chắc chắn không phải dành cho mình. OK. Size 2x hả? Ừ. không vừa với mình. Yeah. Cậu có muốn đổi không? Ừ, hai cái thì sao? OK.] 

Mình nghĩ rằng việc có một nhóm như này đứng đằng sau chính là lý do tại sao Mr. Beast sẽ vươn lên vị trí số một trên Youtube. Anh ấy sẵn sàng đầu tư cho kênh hơn bất kì ai khác. 

Yếu tố cuối cùng có lẽ là quan trọng nhất.

Các video của Mr. Beast có sức hấp dẫn toàn cầu. 

Những YouTuber lớn đầu tiên đều được mọi người theo dõi. 

Mình lớn lên trong thời kì mà những người như JVevermind,Vanh Leg, Toàn Shinoda, Phở… đang trên đỉnh cao danh vọng và mình tin rằng, bất cứ ai có tài khoản youtube hồi đó đều đang xem video của họ. Khi bắt đầu có nhiều creator tham gia vào nền tảng này hơn, chúng ta chứng kiến sự xuất hiện của những thị trường ngách như: trang điểm, vlogger hàng ngày, phân tích công nghệ và các kênh trò chơi. 

Những kênh này đã thống trị nền tảng YouTube trong 10 năm qua và mình nghĩ PewDiePie là một ví dụ điển hình về điều đó. Đúng vậy, anh ấy đã rất nhiều lần thay đổi nội dung, từ thực hiện các video bình luận, meme và vlog, nhưng cốt lõi của kênh của anh ấy vẫn là về game. 

Mr. Beast là một trong số ít những YouTuber lớn mà chúng ta không thể phân loại được anh ấy đang hướng đến đối tượng khán giả nào. Anh ta thu hút mọi người từ nhiều lĩnh vực khác nhau, điều này mang lại cho anh ấy nhiều nguồn khán giả khác nhau. 

Ví dụ, nếu bạn nhìn vào video này, nó đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Bạn muốn tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra và cách những người khác tham gia thử thách này phản ứng ra sao. Video này không chỉ giới hạn ở những người đã đăng ký cũ của Mr. Beast. Bạn có thể cho nhiều người xem video này và chắc chắn, họ cũng sẽ tò mò muốn tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra ở đó. 

Trong khi, nếu bạn xem các video của PewDiePie, nếu bạn không phải là một game thủ, có lẽ bạn sẽ không quan tâm lắm. 

Các video của Mr. Beast có sức hấp dẫn chung vì chúng dựa trên những ý tưởng kích thích sự tò mò của con người. 

Một điều thú vị khác là việc anh ấy có được lượt xem từ những người mà mình gọi là người thỉnh thoảng xem YouTube. Đó là những người không dành nhiều thời gian trên YouTube, họ không theo dõi bất kì kênh nào hoặc tham gia vào hội nhóm nào, chỉ thỉnh thoảng lại xem một vài video. Những video của Mr. Beast vẫn thu hút được những người như vậy. 

Ngay cả khi bạn nhìn vào cách nhìn nhận về Mr. Beast và PewDiePie trên các phương tiện truyền thông chính thống, bạn sẽ thấy đối với Jimmy, khán giả luôn có thái độ rất tích cực, nhưng đối với Felix thì hoàn toàn khác. 

Mình nghĩ rằng cả hai anh chàng này đều là những Youtuber giỏi, nhưng qua đó cũng cho thấy cách Mr. Beast được các khán giả chính thống ủng hộ nhiều hơn. 

PewDiePie sẽ luôn có một lượng fan vững chắc nhưng mình nghĩ rằng nội dung của Mr. Beast có thể tiến xa hơn và hấp dẫn hơn. 

Mỗi lần mình xem video của Mr. Beast, nó đều thôi thúc mình nổ lực làm nhiều video hơn. Mình biết rất nhiều người trong số các bạn có lẽ cũng đang phải lẩn quẩn trong nhà vì thế giới hiện này gần như là “đóng cửa” vì dịch bệnh. Tuy nhiên, lạc quan mà nói thì đây thực sự là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu và phát triển trên YouTube.

Nếu như bạn cũng muốn học cách kiếm tiền & phát triển kênh YouTube giống như Mr Beast và Pewdiepie đang làm thì bạn có thể tham gia khóa học hướng dẫn kiếm tiền trên YouTube miễn phí của mình để tìm hiểu thêm.

Đăng ký bằng cách truy cập vào youtube.ninhdon.com, đăng ký chỉ trong vài giây. Còn thời gian nào tốt hơn để trau dồi kỹ năng của mình hơn là bây giờ chứ! 

Mình nghĩ sẽ rất thú vị để xem liệu ai sẽ là người đứng đầu ngôi vị trên Youtube. Ai biết trước được kết quả có đúng không? Có thể đó là PewDiePie, hoặc là Mr. Beast như dự đoán. Mình rất nóng lòng muốn xem lại video này sau vài năm nữa để xem liệu chúng ta có đoán đúng hay không. 

Còn các bạn thì sao? Bạn có nghĩ Jimmy có thể trở thành kênh mới được đăng ký nhiều nhất trên YouTube không? Hãy nhấn like nếu bạn cùng suy nghĩ với mình nhé. 

Thật sự cả hai người sáng tạo này mình đều thích. PewDiePie đã ảnh hưởng khá nhiều đến toàn bộ thế hệ Youtuber. Có thể một trong những người mà anh ấy truyền cảm hứng sẽ kề vai sát cánh với anh ấy trong vài năm tới. 

Cảm ơn các bạn đã xem đến tận đây nhé, nhớ đăng ký để có thể xem các Video tương tự. Hẹn gặp lại các bạn ở các video tiếp theo.

Ninh Đôn

Mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay của mình ở khắp nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình sử dụng trang web này để hướng dẫn bạn cách bạn có thể làm như vậy.

Đây Là Lý Do Mọi Người Gọi Mr Beast Là THIÊN TÀI YouTube (Cách Anh Ấy Phát Triển Kênh YouTube Của Mình)

Có Thể Bạn Muốn Đọc?

Bình Luận

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>