Những Thói Quen Cần Từ Bỏ Nếu Bạn Thực Sự Muốn Làm Giàu

03/17/2020 | Kiếm Tiền Online

Select Dynamic field

Ngay bây giờ, cùng mình kham phá những thói quen cần phải từ bỏ để trở nên giàu có nhé

Nếu bạn sẵn sàng từ bỏ, Cuộc sống của chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Làm việc mà mình không thích

Sự thất bại và nghèo túng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bạn luôn cảm thấy phải làm những việc mà mình không thích, bạn luôn cảm thấy sự mệt mõi, căng thẳng và chẳng có chút gì thú vị trong công việc mà mình đang làm mà nó lại phải lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác.

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc mình không thể làm việc ở một công ty trong thời gian dài.

Than thân trách phận

Những nghèo mặc cảm vì sự nghèo khó thường than vãn và cho rằng họ không giàu có là do cái số nó vậy.

Có người lại than phiền về ngoại hình của mình, cũng có người cho rằng mình bất hạnh khi sinh ra là phụ nữ hay than thở về quốc tịch, tôn giáo, hôn nhân hay ly hôn. . .

Những người trẻ thì cho rằng nguồn gốc mọi vấn đề là kinh nghiệm, còn người già thì lại là vấn đề tuổi tác.

Than thân trách phận đó chính là điều vô cùng tai hại cản trở bạn trên con đường thành công. Nó không những đánh mất thời gian, ý chí mà còn khiến bạn cam tâm với một công việc thu nhập thấp với cuộc sống bấp bênh nghèo khó.

Hãy đứng lên và rũ bỏ mọi than phiền, hãy nói với chính mình “Cuộc sống vốn không công bằng và ta phải đi lên bằng chính sức lực của mình”.

Tiết kiệm tối đa

Tiết kiệm là điều tốt nhưng nếu bạn tiết kiệm tối đa không những không mang lại lợi ích mà còn phản tác dụng.

Lúc nào cũng chỉ mua hàng giá rẻ hoặc dùng những đồ rẻ tiền nhất, không muốn đầu tư cho con cái một học vấn tốt, trả lương tối thiểu nhưng buộc người làm phải làm việc tối đa. Tiết kiệm chi phí tối đa không phải là dấu hiệu của người thông minh mà đó là dấu hiệu của sự mất cân đối thu – chi và cách giải quyết thiếu tự tin.

Để đạt được sự giàu có, người ta sẵn sàng chi tiêu cho những giá trị thực tế và trả công xứng đánh cho người lao động và họ sẽ mang đến lợi nhuận cho bạn.

Vung tay quá trán

Điều này làm cho bạn ảo tưởng và càng ngày càng lúnn sâu vào cuộc sống “thiếu trước hụt sau”. Có thể bạn đang có tiền, nhưng một ngày sau, 2 ngày sau bạn có đảm bảo 100% là bạn vẫn có tiền.

Những người thành đạt luôn hiểu rằng chi tiền vào sự phát triển kinh doanh, nghề nghiệp hay đầu tư cho con cái mới là đồng tiền có ích và rất đúng với câu “tiền đẻ ra tiền”. Còn hơn là vung tay mua nhà cao cửa rộng, những thứ hàng ngoại đắt tiền khi kinh tế hiện tại chưa cho phép.

Đo sự thành công bằng tiền bạc

Tiền bạc chỉ là một trong nhiều yếu tố nói lên thành công của một con người.  Nhưng người nghèo túng thường tin rằng chỉ có số tiền lớn mới giúp họ có được niềm vui. Đối với họ cảm giác hạnh phúc nhờ vào trang phục đúng mốt, nhà cao cửa rộng, những chuyến du lịch, không phục thuộc vào người thân. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng điều đó cũng không đem lại hạnh phúc trọn vẹn.

Người thành công có hạnh phúc không chỉ bởi cuộc sống vật chất mà còn vì đem lại lợi ích cho xã hội và họ còn có những giá trị tinh thần đầy ý nghĩa.

Bất mãn với cuộc sống

Cuộc sống vốn không công bằng, xung quang đó toàn cảnh bạo lực, tham nhũng, kinh tế suy thoái, lừa đảo, án mạng, trình trạng cậy chức cậy quyền hay con ông cháu cha khiến ta xin hoài mà chả được một việc cho ra hồn. 

Nếu ta cứ ngoài đấy mà bất mãn thì ta vẫn cứ ngồi đấy mãi với cuộc sống nghèo khó , trong khi ngoài kia biết bao người đang tìm cách vươn lên và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn và cũng đã có người đã trở thành những doanh nhân thành đạt.

Ngay bây giờ hãy tìm những cách hữu hiệu để đấu tranh với những thứ không công bằng ngoài kia, hãy mạnh dạn bước trên con đường thành công mà mình đã chọn.

Quên mất gia đình

Những người thành đạt luôn xem trọng gia đình của mình khi họ chưa thành công và kể cả khi họ đã thành công. Nhưng ngược lại, những người không thành công thường không muốn nhận sự giúp đỡ của người thân trong lúc họ khó khăn, họ luôn có xu hướng dựa vào bản thân và người ngoài.

Bạn nên hiểu rằng gia đình luôn là chổ dựa vững chắc nhất cho bạn trong mọi trường hợp, ngay cả khi bạn không còn lại gì. Và cũng chỉ có tình cảm mới có thể giúp bạn đứng dậy khi không còn chút hy vọng để có thể đạt được thành công thật sự.

Lựa chọn lợi ích trước mắt

 

Đặc tính cố hữu của người nghèo là muốn nhận được nhiều thứ ngay lập tức. Họ không hiểu rằng có một vị trí với mức lương trung bình trong một công ty làm ăn chân chính nhưng chỉ vài năm sau có thể sẽ có thu nhập cao, còn hơn là chỉ chú ý đến việc hiện tại có được thu nhập bao nhiêu trong một tháng.

So sánh với người khác

Luôn đem mình hơn hay thua người khác là thói quen không tốt đối với người thành công và cả không thành công, bởi sẽ có lúc mình không còn là mình nữa và không biết bản thân đang ở ngưỡng nào.

Đó chính xác là những thói quen mà bạn cần phải loại bỏ ngay khỏi cuộc sống, nếu như bạn muốn có một cuộc sống giàu có thực sự.

Ninh Đôn

Mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay của mình ở khắp nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình sử dụng trang web này để hướng dẫn bạn cách bạn có thể làm như vậy.

Mất Bao Nhiêu Thời Gian Để Kinh Doanh Online Thành Công?

Có Thể Bạn Muốn Đọc?

Bình Luận

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>